Ung thư Thứ sáu, ngày 12/1/2018

Chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt sau 2 tiếng mổ nội soi bằng robot

Phương pháp mổ nội soi bằng robot được nhiều bệnh nhân ở Singapore và Mỹ lựa chọn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật, loại bỏ bệnh ung thư tuyến tiền liệt cho ông Vũ (57 tuổi, ở Bình Phước).

Với phương pháp này các bác sĩ đã giúp bệnh nhân tránh tổn thương nội tạng và giảm nguy cơ dính ruột, tắc ruột, liệt ruột...

Trước đó, bệnh nhân phát hiện bị ung thư. Sau khi được bác sĩ tư vấn, ông Vũ đã chọn phương pháp mổ bằng robot để cắt
lọc tối đa mô ung thư.

Người máy sẽ nạo vét các hạch triệt để và xâm lấn tối thiểu, giúp người bệnh ít đau, ít mất máu, phục hồi nhanh. Đây là phương pháp đến 90% người dân Mỹ và Singapore lựa chọn.

Sau 2 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được các bác sĩ loại bỏ toàn bộ khối ung thư. Bệnh nhân hồi phục nhanh và xuất viện chỉ sau 2 ngày mổ.

TS.BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc bệnh viện Bình Dân, cho biết sau một năm đưa vào hoạt động hơn 200 người bệnh được phẫu thuật bằng robot. Việc ứng dụng hệ thống robot phẫu thuật mang đến cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị công nghệ cao cho người bệnh ngay tại Việt Nam với mức chi phí thấp hơn nhiều lần so với việc ra nước ngoài điều trị.

Các cánh tay của hệ thống robot này hoạt động như một cánh tay của bác sĩ phẫu thuật. Bốn cánh tay cho phép các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nhiều mặt bệnh với sự xâm lấn tối thiểu và độ chính xác, hiệu quả an toàn vượt trội, giúp bệnh nhân ít mất máu, ít đau, giảm nguy cơ tai biến và mau hồi phục.
Theo Zing
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn