Sức khỏe Trẻ em Chủ nhật, ngày 24/12/2017

Mùa lạnh, trẻ mắc bệnh hô hấp có dấu hiệu gia tăng

TS-BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết những ngày gần đây, do thời tiết chuyển lạnh nên số lượng bệnh nhi nhập viện có dấu hiệu gia tăng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện khoa này có từ 240 - 250 trẻ điều trị các bệnh hô hấp mỗi ngày. TS-BS Tuấn cảnh báo nguy cơ trẻ em mắc bệnh hô hấp sẽ tiếp tục gia tăng. Do vậy, phụ huynh cần giữ ấm cho trẻ, đặc biệt với trẻ dưới 12 tháng tuổi, trẻ mắc bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính.

rong khi đó tại Khoa
Hô hấp 1, Khoa Hô hấp 2 của BV Nhi đồng 2 thời điểm này cũng có khoảng 500 trẻ đang điều trị các bệnh đường hô hấp.

Theo bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, BV Nhân dân Gia Định, khi thời tiết chuyển mùa lạnh thì người lớn tuổi hay mắc các bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Do vậy, khi các cụ khó thở, cảm giác nghẹn thì vào BV ngay; không để các cụ tắm ban đêm.

Về ăn uống mùa lạnh, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, cho biết thêm, người lớn và trẻ em cần bổ sung năng lượng cao hơn 10% về đạm, chất bột đường và chất béo, tăng cường thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực phẩm có vitamin A, C. Người bị hen suyễn tránh ăn các thực phẩm như trứng, đậu phộng và chocolate. Trẻ em tăng cường uống sữa.
Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn