Sức khỏe phụ nữ Thứ sáu, ngày 22/9/2017

Có nên mang thai sau khi nâng ngực?

Nâng ngực không ảnh hưởng đến khả năng mang bầu và chức năng của tuyến sữa.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều chị em có vòng một khá khiêm tốn nên muốn thực hiện phẫu thuật nâng ngực bằng phương pháp đặt túi độn để cải thiện. Nhưng lại băn khoăn vì muốn mang thai lại sợ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và việc tiết sữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!


Theo Tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mai Mạnh Tuấn có nhiều năm kinh nghiệm và làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ - tạo hình, cho biết:

- Nâng ngực không ảnh hưởng đến khả năng mang thai và chức năng của tuyến sữa.


Tuyến sữa không nằm rải rác ở trong toàn bộ bầu vú của người phụ nữ mà nằm tập trung thành một bánh và được gọi là bánh sữa. Chúng có rất nhiều ống tuyến nhỏ, tập trung vào một vài ống tuyến lớn, sau đó đổ vào đầu vú.


Do vậy, khi đặt túi độn ngực, các bác sĩ có thể tiến hành đưa vào bằng nhiều đường và đặt túi ở nhiều vị trí khác nhau. Các vị trí đặt túi độn thường ở dưới tuyến sữa, không gây nguy hiểm.


Việc tiết sữa hoàn toàn độc lập vì túi độn nằm ở dưới và chất lượng sữa của mẹ không bị thay đổi, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. 


Tuy nhiên, khi mang bầu ngay sau khi nâng ngực thì nguy cơ bị bao xơ sẽ cao hơn bình thường. Bởi, khi mang thai tuyến sữa hoạt động dễ bị nhiễm trùng.


Sau khi nâng ngực, bạn nên trì hoãn việc sinh con ít nhất 1 năm. Nhiều bạn nâng ngực để đẹp hơn sau đó kết hôn, hãy cân nhắc thời điểm mang bầu hoặc thời điểm nâng ngực sao cho an toàn và hạn chế nguy cơ bao xơ. Hoặc tốt hơn hết bạn nên mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ rồi hãy nâng ngực vì sẽ giảm nguy cơ bao xơ, an toàn và tránh tình trạng ngực nhão, chày xệ đỡ phải làm lại ngực, đặt lại túi.

Theo Zing
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn