Béo Phì Thứ bảy, ngày 19/8/2017

'Không có khái niệm thừa cân nhưng khỏe mạnh'

Đồng tác giả của nghiên cứu, Camille Lassale, nhà nghiên cứu tại Cao đẳng Hoàng gia London (Anh), cho biết: 'Ngay cả khi huyết áp và cholesterol trong phạm vi bình thường, cân nặng thừa vẫn là một yếu tố nguy cơ'.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu mới tại Anh cho thấy trọng lượng dư thừa không tốt cho tim, theo UPI.
"Phát hiện của chúng tôi cho thấy nếu bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì, tất cả mọi nỗ lực nên được thực hiện để trở lại trọng lượng khỏe mạnh", đồng tác giả nghiên cứu, Camille Lassale, từ Cao đẳng Hoàng gia London cho biết.

Lassale cho biết thêm: "Trên thực tế, thừa cân sẽ làm tăng
25% nguy cơ mắc bệnh tim".
Nghiên cứu trên sử dụng thống kê về sức khoẻ của người dân ở 10 nước châu Âu. Các nhà nghiên cứu tập trung vào trọng lượng và dấu hiệu bệnh tim, khi các mạch máu bị tắc.

Các tác giả đã xem xét hơn 7.600 người mắc các "sự cố" về tim mạch như tử vong do đau tim, và so sánh với 10.000 người không có vấn đề về tim.

Theo đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người có ba hoặc nhiều yếu tố nguy cơ cho tim như huyết áp cao, cholesterol cao hay kích thước vòng eo lớn - lớn hơn 94 cm đối với nam giới và 79 cm với phụ nữ - có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp đôi, bất kể cân nặng của họ bình thường hay cao hơn bình thường.

Và những người thừa cân nhưng vẫn khỏe mạnh thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 26% so với những người bình thường khác. Những người được coi là khỏe mạnh nhưng béo phì có nguy cơ cao hơn 28%, nghiên cứu cho thấy.

Nghiên cứu được công bố ngày 14.8 trên Tạp chí Tim mạch châu Âu.

TAG: thừa cân béo phì

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn