Béo Phì Thứ bảy, ngày 19/8/2017

Thiết bị đột phá giúp giảm cân mà không phải ăn kiêng, cũng chẳng cần tập thể dục, giá chưa đến 7 triệu

“Vòng kim cô” Modius được hứa hẹn là sẽ tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo đến 16% mà không cần phải thay đổi chế độ ăn uống hay tập thể dục.
Modius
Modius
Một thiết bị có tên Modius vừa mới xuất hiện trên trang web gây quỹ Indigogo. Theo lời các nhà phát triển, thiết bị này sẽ gửi tín hiệu đến não để ngăn chặn sự thèm ăn, đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và kích thích các hormone để tăng cường trao đổi chất. 

Modius tập trung vào vùng dưới đồi não - nơi chịu trách nhiệm về cảm giác đói. Nhà sản xuất cho biết, chiếc vòng đeo đầu này sẽ giúp đốt cháy đến 16% chất béo dư thừa bằng cách kích thích các neuron thần kinh.

Đây là cái gì vậy?

Modius là thiết bị đeo có hình dạng tương tự như những chiếc tai nghe. Khi được được đặt phía sau tai, nó sẽ phát ra các xung điện công suất thấp tác động lên thần kinh tiền đình chịu trách nhiệm kích hoạt vùng dưới đồi. 

Theo nhà phát triển Neurovalens thì thủ thuật này sẽ khiến não nghĩ rằng cơ thể đang hoạt động, mặc dù thực tế là người đeo chỉ đang ngồi và xem tivi.

modius-1.jpg

“Vòng kim cô” Modius được hứa hẹn là sẽ tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo đến 16% mà không cần phải thay đổi chế độ ăn uống hay tập thể dục. Tất cả những gì chúng ta cần làm là “kiên trì” đeo nó lên đầu 45 phút mỗi ngày và liên tục trong bốn tháng.

Nó hoạt động thế nào?

Modius sử dụng những xung điện công suất thấp để kích thích các dây thần kinh tiền đình nằm phía sau tai. Những kích thích này được não bộ đón nhận và hiểu như là cơ thể đang hoạt động thể chất và ra lệnh cho vùng dưới đồi đốt cháy chất béo.

Hiệu quả giảm cân đạt được nhờ thực hiện đồng thời một số cơ chế - đốt cháy chất béo trực tiếp, làm giảm cảm giác ngon miệng và kích hoạt hormone trao đổi chất.

modius.gif

Các nhà sáng chế khẳng định rằng chỉ trong vòng một giờ thì người dùng sẽ trải nghiệm thấy “sự thay đổi đáng kể” về vị giác, kích thích tố chuyển hóa, insulin và leptin. Họ cũng nhấn mạnh rằng thiết bị này hoàn toàn an toàn và không gây ra tác dụng phụ.

Chiếc vòng kim cô này được phát triển bởi các nhà thần kinh học người Anh hiện đang làm việc cho công ty Neurovalens tại Đại học California ở San Diego (UCSD). Công ty này đã thử nghiệm thiết bị trong 16 tuần, trung bình 3 tiếng đồng hồ mỗi tuần.

 Mức giảm tổng khối lượng chất béo trong cơ thể của thử nghiệm là từ 2 – 16%, còn kết quả trung bình là 8%. Các nghiên cứu đã được tiến hành mà không cần phải có bất kỳ sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống hoặc tập thể lực.

modius2.jpg

Dr. Jason McKeown - CEO của Neurovalens khoe cơ thể trước và sau khi sử dụng Modius

Sản phẩm này đã nhận được số tiền gần 1,5 triệu bảng Anh từ Invest Northern Ireland, TechStart Northern Ireland cùng nhiều nhà đầu tư k hác. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ cũng đã cho phép công ty Neurovalens bán thiết bị Modius cho người tiêu dùng.

Giảm cân dễ dàng không hề rẻ

Bác sỹ danh tiếng người Anh - Dr. Pixie McKenna cũng tin rằng Modius sẽ là bước đột phá mới

Hiện tại người dùng đã có thể đặt mua Modius trên Indiegogo với giá $299 (khoảng 6,8 triệu đồng) và chờ tới mùa thu khi sản phẩm được tung ra thị trường. 

Công ty Neurovalens tin rằng công nghệ của mình sẽ có tác dụng và sẽ hoàn tiền nếu kết quả không đúng như những gì họ đã tuyên bố. Nếu điều này là sự thực thì sản phẩm giúp giảm cân Modius quá tốt, thậm chí đến mức khó tin.

giam-can.jpg

Tuy nhiên có vẻ như chủ đề giảm cân luôn là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu của nhân loại, chẳng thế mà chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thông tin về vòng kim cô Modius được đăng tải thì mức thu hút vốn đầu tư cho sản phẩm này đã tăng tới 50% và đạt được 257% chỉ sau vài giờ. 

Tại thời điểm này, mặc dù còn 1 tháng nữa mới hết hạn gây quỹ nhưng Modius đã thu hút được hơn 768 nghìn USD, đạt 1536% so với con số 50 nghìn USD đặt ra ban đầu.

The Trithuctre

TAG: Modius giảm cân béo phì

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn