Răng Hàm Mặt Thứ bảy, ngày 22/7/2017

Giảm đau răng hiệu quả nhanh chóng

Bằng những phương pháp đơn giản sau với những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà bạn, giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức răng ngay lập tức...

Giảm đau răng hiệu quả nhanh chóng
Súc miệng với nước muối. Hòa tan một muỗng cà phê muối trong một cốc nước ấm và dùng để súc miệng sẽ có khả năng ngăn chặn cơn đau răng. Súc thật đều khoảng 30 giây trước khi nhổ ra. Nước muối giúp làm sạch vùng xung quanh răng và hút ra các chất dịch trong vùng sưng. Lặp lại cách này thường xuyên khi cần thiết.

Cúc hoa vàng, lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ (để càng lâu càng tốt). Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt. Ngày làm 2 – 3 lần.

Bồ kết: Lấy 1 quả đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút).
Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần.

Sử dụng một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau. Cơn đau sẽ giảm trông thấy mà không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào.

Tiêu đen và húng quế: Sử dụng một ít tiêu đen và vài lá húng quế đã rửa sạch với liều lượng tương đương, nghiền thành chất bột sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau.

Hỗn hợp bột gừng và ớt. Trộn theo tỉ lệ 1:1 hai loại gia vị này với một lượng nước vừa đủ để tạo thành bột nhão. Sau đó, vo tròn hỗn hợp này thành các viên nhỏ rồi đặt lên răng, tránh chạm nướu và lưỡi. Lấy nó ra khi cơn đau mất dần hoặc khi không còn chịu đựng được nữa (vì hỗn hợp này rất cay). Thành phần hoá học chủ yếu của ớt chính là capxaixin, đã được chứng minh có tác dụng giúp ngăn chặn các tín hiệu của cơn đau lên não.

Tinh dầu đinh hương. Cây đinh hương là phương thuốc truyền thống giúp làm tê dây thần kinh. Hợp chất hoá học chính của loại gia vị này là eugenol - một loại chất gây mê tự nhiên. Chỉ cần thấm 2 giọt dầu đinh hương vào miếng bông gòn và đặt lên chỗ răng bị đau, cơn đau sẽ từ từ giảm dần, hoặc nhai nhẹ một ít đinh hương để giải phóng tinh dầu và giữ yên khoảng nửa tiếng, cơn đau sẽ giảm xuống.

Bạc hà. Bạc hà có khả năng gây tê rất tốt. Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một cốc nước sôi và ngâm khoảng 20 phút, chờ đến khi ly trà nguội dần rồi dùng để súc miệng. Có thể, nhổ ra hoặc nuốt (nếu thấy thích hương vị bạc hà, tinh dầu của nó được biết là một chất có thể chống lại cơn đau).

Che vết nứt răng với kẹo cao su. Nếu chẳng may răng bị bể hoặc mất một phần, bạn có thể giảm cơn đau bằng cách bao phủ phần răng tiếp xúc với kẹo cao su. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm điều này khi răng bị trám một cách lỏng lẻo cho đến khi đến gặp nha sĩ. Tránh nhai bất cứ thứ gì cho đến khi răng được sửa chữa để tránh những khó chịu.

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn