Mẹ và bé Chủ nhật, ngày 2/7/2017

Mẹ bầu cần chú ý những dấu hiệu sắp "nhảy ổ"

Từ 37 tuần trở đi, em bé có thể sẽ ra đời bất cứ lúc nào, vì vậy người mẹ cần nhận biết được những dấu hiệu chuyển dạ sớm để sẵn sàng “vác đồ đi đẻ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đau lưng dữ dội

Một hiện tượng khá phổ biến trong thời gian mang bầu là đau lưng. Tuy nhiên nếu ở giai đoạn cuối thai kỳ mà triệu chứng này bỗng nặng nề hơn hẳn thì rất có thể bạn sắp sinh con.


Xuất hiện đốm máu (Bong nút nhầy)

Vào tuần cuối trước khi sinh nở, hầu hết các mẹ đều nhận thấy hiện tượng bong nút nhầy, khi mà có xuất hiện một chút máu nâu ở quần lót. Đừng lo lắng bởi đây chính là dấu hiệu cổ tử cung sắp mở và ca chuyển dạ sắp bắt đầu.


 Nút
nhầy chính là chìa khóa để giữ cổ tử cung luôn khép chặt, vô trùng và đảm bảo cho sự phát triển an toàn của thai nhi trong bụng mẹ. Khi sinh nở, nút nhầy sẽ bong ra và cổ tử cung dần dẫn mở rộng. Chính vì vậy bong nút nhầy là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ sắp sinh con.


Tăng huyết áp


Trong 2 ngày cuối cùng dẫn đến việc chuyển dạ, mẹ có thể bị tăng huyết áp. Nếu còn cách quá xa ngày dự sinh mà huyết áp tăng thì mẹ cần đi khám bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ.


Thay đổi tâm trạng


Khi mang bầu, tâm trạng của mẹ có thể thay đổi rất nhiều và nếu mẹ nhận thấy những dấu hiệu như thích dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ đạc
… thì rất có thể bản năng “làm tổ” đã đến và em bé cũng sắp chào đời.


Tiêu chảy


Tuần cuối trước khi sinh con, rất nhiều mẹ bầu cũng nhận thấy dấu hiệu bị tiêu chảy, đây là triệu chứng để cơ thể tự làm sạch ruột trước khi chính thức sinh nở.


Dễ thở hơn


Khi em bé đã di chuyển xuống ống sinh thì mẹ sẽ cảm thấy dễ thở do các cơ quan bên trên không bị chèn ép nhiều. Lúc này ngực của mẹ cũng sẽ thoải mái hơn và đây cũng là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh con trong khoảng 1-2 tuần tới.
Theo Eva

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn