Làm đẹp Thứ sáu, ngày 16/6/2017

Lỗi cần tránh khi tập gym

Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã luyện tập thường xuyên thì vẫn có thể mắc phải một số sai lầm ngớ ngẩn dưới đây, dễ dẫn đến những chấn thương không cần thiết trong quá trình luyện tập.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Không làm căng cơ


Một trong những sai lầm phổ biến nhất là không tập căng cơ. Cần phải làm ấm cơ thể, bằng cách vận động những nhóm cơ lớn, kéo căng chúng ra khoảng 30 giây trước và sau khi tập luyện, đặc biệt là tập trung vào những cơ được dùng nhiều trong quá trình luyện tập.


2. Nâng tạ quá nặng


Lưng của bạn sẽ là thước đo tốt nhất cho một quả tạ. Cần
nâng tạ vừa sức để lưng bạn có thể uốn cong được. Cần phải mất nhiều thời gian mới có thể có được cơ bắp, nếu vội vã, bạn có thể tự làm mình bị chấn thương.


3. Lợi dụng lực quán tính để nâng tạ


Bạn nên nhớ rằng cơ bắp phải được làm việc trong suốt quá trình thực hiện động tác. Vì vậy, đừng làm quá nhanh và lợi dụng lực quán tính để nâng tạ. Hãy thực hiện động tác với nhịp độ châm và kiểm soát sự chuyển động của cơ bắp. Hãy thử tập theo nhịp độ 2 giây để
nâng, 4 giây để hạ.


4. Quá nhanh và quá nhiều


Bạn luôn bắt đầu với những tham vọng, dành 40 phút trên máy chạy bộ và không thể lê chân được vào ngày hôm sau. Vì vậy, hãy làm theo nguyên tắc chỉ tăng 10% thời gian cũng như cường độ luyện tập sau mỗi tuần.


5. Không uống đủ nước


Cơ thể rất cần nước, đặc biệt khi luyện tập nên bạn hãy mang theo một chai nước lớn và uống liên tục. Đừng chạy theo những loại nước uống công nghệ, chỉ cần một chút muối trong chai nước và một quả chuối trước khi luyện tập là quá đủ.
Theo TNO
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn