Dinh dưỡng Thứ năm, ngày 9/3/2017

Lợi ích bất ngờ từ probiotic

Probiotic là những vi sinh vật như vi khuẩn hay nấm men. Nếu được đưa vào cơ thể với số lượng có kiểm soát chúng sẽ mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe con người.

Probiotic có nhiều trong các loại sữa chua.Ảnh minh họa
Probiotic có nhiều trong các loại sữa chua.Ảnh minh họa
Các vi khuẩn sống, chủ yếu Lactobacillus và Bifidobacterium, đã được chứng minh giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Khi sử dụng các loại men vi sinh, men tiêu hóa, sữa chua hay các loại thức ăn lên men, bạn đã bổ sung một lượng vi khuẩn probiotic có lợi vào cơ thể.

Ngăn chặn các triệu chứng dị ứng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Florida, Mỹ, cho biết probiotic có thể làm gia tăng số lượng T-cell, một trong số những thành phần quan trọng của hệ miễn dịch có tác dụng nhận diện các loại virus và vi khuẩn có hại khi các mầm bệnh này
xâm nhập vào cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp và đột quỵ

Các nhà khoa học tại Viện Y dược Griffith, Australia, đã tiến hành kiểm tra dữ liệu từ 9 công trình nghiên cứu với hơn 540 người tham gia. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ các sản phẩm có chứa probiotic có trong sữa chua, pho mát lên men, thường xuyên sẽ cải thiện lượng cholesterol, giảm lượng đường trong máu, giúp ổn định huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Giảm cân

Các nhà nghiên cứu Canada phát hiện ra rằng nếu bổ sung thêm probiotic trong
chế độ dinh dưỡng, lợi khuẩn lactobacillus có thể làm giảm lượng chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, chỉ dùng duy nhất probiotic sẽ không thể mang lại cho bạn tác dụng giảm cân. Điều quan trọng là bạn cần duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học và tập thể dục thường xuyên.

Giảm căng thẳng

Gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri, Mỹ, đã tiến hành thử nghiệm phản ứng của loài cá Danio rerio (cá ngựa vằn) sau khi bổ sung các lợi khuẩn.

Nghiên cứu này phát hiện ra những con cá đã giảm rõ rệt tình trạng căng thẳng. Điều này cho thấy các kết quả tương tự cũng có thể được lặp lại ở người.
Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, các nhà khoa học đã phát hiện ra các tác dụng khác của probiotic.
Theo Zing
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn