Dưỡng sinh Thứ hai, ngày 16/1/2017

Cụ bà thọ hơn 116 tuổi nhờ 7 bí quyết bạn hoàn toàn có thể áp dụng được

Cụ bà tên là Jeralean Talley ở bang Michigan (Mỹ) trong một lần tổ chức sinh nhật của mình đã từng nói, ai cũng có thể sống khỏe theo cách của bà mà chẳng phải tốn kém gì cả.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bí quyết sống thọ không cần nhiều tiền

Theo Tạp chí sức khỏe (Medical Journal), Cụ bà Talley sinh ngày 23/5/1899 tại Georgia (Mỹ) và lớn lên trong một trang trại trồng bông và lạc.

Năm 1936, cụ chuyển tới Michigan sống cùng chồng, đến năm 1988 thì chồng bà qua đời. Con gái của cụ mặc dù đã hơn 76 tuổi nhưng vẫn có sức khỏe tốt và chăm sóc cụ hàng ngày.

Talley cho biết, cụ không bao giờ hút thuốc, uống rượu, chỉ mới từng một lần phẫu thuật amidan. Trong ngày sinh nhật tuổi thứ 115, cụ cũng đã hoàn thành chương trình khám sức khỏe định kỳ và được bác sĩ cho biết cơ thể vẫn đang rất khỏe mạnh.

Về kinh nghiệm để có sức khỏe tốt và sỡ hữu số tuổi đạt kỷ lục thế giới như cụ, Talley tiết lộ 7 lời khuyên để có cuộc sống vui vẻ khỏe mạnh như sau.

1. Kiên
trì theo đuổi phương châm sống tốt

Bạn muốn người khác đối xử với mình thế nào thì hãy đối xử với họ như thế.

2. Duy trì thái độ và góc nhìn hài hước

Cụ bà thường nhớ lại những kinh nghiệm cuộc sống hay những nụ cười vụng về trước đây của mình và nghĩ về những điều vui vẻ.

3. Thường xuyên tập thể dục

Bà thích làm việc và tập thể dục từ khi còn trẻ, duy trì đến năm 102 tuổi vẫn tập bài tập ngồi xổm, đứng lên ngồi xuống. Cho đến 104 tuổi, cụ Talley vẫn giữ thói quen chơi ném bóng bowling.

4. Chế độ ăn uống không nên kiêng khem nghiêm ngặt quá mức

Thi thoảng có thể "nuông chiều" bản thân và ăn uống những món ăn theo sở thích của mình. Món ăn mà cụ Talley thích nhất chính là chân giò hay lưỡi lợn nấu đông. Cụ cũng thích ăn đồ ngọt.

5. Duy trì tín ngưỡng

Bạn có thể duy trì tín ngưỡng của mình để có thể gửi gắm niềm tin của mình trong những khi gặp thất bại, chia sẻ khi khó khăn và giữ cho nhịp sống cân bằng, hài hòa.

6. Trân trọng tình cảm và cuộc sống gia đình

Cụ Talley thích sống cùng với con gái mình, hoạt động yêu thích hàng ngày của cụ là chơi với chắt.

Cụ bà thọ hơn 116 tuổi nhờ 7 bí quyết bạn hoàn toàn có thể áp dụng được - Ảnh 3.
Cụ bà Talley bế chắt ngoại

7. Luôn khiêm tốn và khôn ngoan

Mặc dù cụ Talley có trình độ học vấn không cao, nhưng cụ luôn luôn giữ thái độ khiêm tốn và lịch sự, luôn dùng những khả năng tốt nhất của mình để giúp đỡ người khác hết mình.

Cụ bà Jeralean Talley đã từng là người phụ nữ giữ kỷ lục sống thọ nhất thế giới. Cụ bà mất ngày 17/6/2015 (thọ 116 tuổi 25 ngày).

theo Trí Thức Trẻ
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn