Thông tin Sức khỏe Thứ bảy, ngày 7/1/2017

Nhận biết tuyến giáp có vấn đề

Bạn luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi cùng cực nếu tuyến giáp không hoạt động đúng cách. Điều này dẫn đến mức năng lượng thấp và bạn lúc nào cũng chỉ muốn ngủ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thống kê cho thấy phụ nữ có gấp tám lần nguy cơ phát triển bệnh tuyến giáp hơn nam giới.
Phần lớn người mắc bệnh không rõ mình đang mắc bệnh bởi các triệu chứng như đau nhức, đau, mệt mỏi và các triệu chứng khác thường được cho là do lão hóa.
Tuyến giáp gặp trục trặc có thể dẫn đến những rắc rối cho tim. Những người bị cường giáp thì tim đập nhanh hơn, từ đó tạo áp lực không đáng có lên quả tim và lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch,làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn và vi rút gây ra nếu tuyến giáp hoạt động yếu.
Hormone tuyến giáp giúp kiểm soát tốc độ trao đổi chất của các tế bào. Do đó nếu tuyến giáp có vấn đề, bạn hoặc tăng cân nhanh hoặc sụt cân đáng kể.
Một trong những tác động bất lợi của suy giáp ở phụ nữ là nguy cơ sảy thai và vô sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có tuyến giáp hoạt động kém trong thời gian mang thai thì nguy cơ sảy thai cao hơn những phụ nữ có tuyến giáp khỏe.
Một khi tuyến giáp có
vấn đề, bạn cũng dễ bị chuột rút ở chân do máu lưu thông hạn chế. Tình trạng này còn khiến làn da khô và nứt nẻ.

Tăng cân. 

Nếu tăng cân không giải thích được hoặc không thể giảm cân có thể báo hiệu hoóc môn tuyến giáp không điều tiết hoàn toàn quá trình trao đổi chất.

Bồn chồn. 

Sự mất cân bằng hoóc môn tuyến giáp có thể khiến nhịp tim nhanh và gây 
bồn chồn không giải thích được.

Tăng mồ hôi và lo lắng.

Tăng mồ hôi và lo lắng là 2 triệu chứng đi cùng với nhịp tim nhanh và tay chân run là biểu hiện của bệnh tuyến giáp.

Gặp vấn đề về tiêu hóa.

Hội chứng ruột kích thích và các vấn đề đường ruột như tiêu chảy có thể do cường giáp.
Giảm mức năng lượng. Một triệu chứng rất phổ biến của hoóc môn tuyến giáp không đủ là không có đủ năng lượng để thực hiện công việc.

Rối
loạn chức năng nhận thức.

Theo tiến sĩ Ami Sha tại Viện lâm sàng UltraHealth Mỹ, rối loạn chức năng nhận thức là một cảm giác nhầm lẫn và thiếu tinh thần - triệu chứng của bệnh tuyến giáp.
Trầm cảm. Trong khi trầm cảm có thể là do nhiều vấn đề khác, những người bị bệnh tuyến giáp thường trải nghiệm rối loạn chức năng nhận thức liên tục, cũng nhận thấy họ ngày càng trầm cảm. Triệu chứng của bệnh tuyến giáp như căng thẳng và lo lắng làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm.

Tay lạnh, bàn chân lạnh và nhiệt độ cơ thể thấp. 

Thường cảm thấy lạnh cũng có thể là dấu hiệu của tuyến giáp kém. Tiến sĩ Amy Myers nói rằng nhiệt độ cơ thể lạnh là một dấu hiệu của các vấn đề về tuyến giáp.

Da khô.

Một tuyến giáp hoạt động kém có thể khiến da bị khô, cộng với móng tay giòn với các đường lằn xuất hiện trên móng.

Nên kiểm tra tuyến giáp nếu bạn bị trầm cảm, chán đời. Những người có vấn đề với tuyến giáp lúc nào cũng thấy ủ rủ và không muốn rời xa chiếc giường hằng ngày, thậm chí hằng tuần hay hằng tháng
Theo TNO
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn