Thông tin Sức khỏe Thứ hai, ngày 2/1/2017

Nên giải rượu bằng thuốc hay mẹo dân gian?

Nên giải rượu bằng thuốc hay mẹo dân gian? Băn khoăn của nhiều người sẽ được giải quyết triệt để và hiệu quả trong bài viết dưới đây. Nếu tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng chắc chắn biện pháp mà bạn chọn lựa sẽ mang lại cả hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ưu nhược điểm khi giải rượu bằng thuốc và mẹo dân gian

Thuốc giải rượu là tên gọi quen thuộc của nhiều người khi nói về sản phẩm có khả năng làm giảm tác dụng và độc tố của rượu. Tuy nhiên, đây không phải là loại thuốc mà chỉ là một thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giải rượu nhanh hơn, giảm độc tố của rượu với cơ thể. Cơ chế hoạt động của thuốc giải rượu như sau: Khi uống rượu vào cơ thể  sẽ chuyển hóa thành acetaldehyd gây ra mất tỉnh táo, thành phần trong thuốc giải rượu sẽ giảm sự tạo thành acetaldehyd và đào thải chất này ra khỏi cơ thể nhanh hơn, nói đơn giản hơn loại thực phẩm chức năng này có khả năng kháng cồn.

Khi sử dụng các loại
thuốc giải rượu như đã nói ở trên người say rượu sẽ nhanh chóng tỉnh táo, giảm cảm giác nhức đầu. Tuy nhiên, nếu thấy công dụng của nó hiệu quả mà lại uống nhiều rượu, lạm dụng quá nhiều sẽ khiến “nhờn thuốc” giảm tác dụng.
Nhiều gia đình hiện đại ngày nay vẫn sử dụng các biện pháp dân gian để giải rượu như: bôi vôi vào gan bàn chân người say rượu, uống nhiều nước, uống nước chanh hoặc nước sắn dây có pha thêm muối, nước lá dong vắt uống hoặc trà hoa tam thất... Khi sử dụng các biện pháp mẹo dân gian sẽ từ từ ngấm vào cơ thể, giúp giải cơ, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi từ đó giải độc được cho cơ thể.

Vậy nên giải rượu bằng thuốc hay mẹo dân gian

Quyết định nên giải thuốc bằng thuốc
hay mẹo dân gian tùy thuộc vào tình trạng và thói quen của người thân và người say rượu. Với những trường hợp say rượu nặng do uống quá nhiều rượu có thể sử dụng thuốc giải rượu để làm tăng hiệu quả giải rượu, chống độc tích cực. Với những trường hợp say nhẹ hoặc sau khi uống vài chén vui vẻ có thể sử dụng các biện pháp dân gian để phòng và giải rượu nhẹ.

Những tiến bộ của y học luôn giúp con người giải quyết nhanh chóng và hiệu quả vấn đề tuy nhiên các biện pháp dân gian vẫn được khoa học thừa nhận là an toàn và lành tính. Khi sử dụng bất cứ biện pháp giải rượu nào bạn cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ từ trước để biết nó có phù hợp với bản thân hay không.
Đặc biệt lưu ý, trước khi tìm hiểu các biện pháp giải rượu hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu các thông tin về tác hại của rượu với cơ thể để có quyết định đúng đắn và cân nhắc có nên uống rượu hay không.

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn