Tiểu đường Thứ hai, ngày 19/9/2016

Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị đường huyết cao

Nếu không chú ý chế độ ăn uống và mặc cho lượng đường huyết cao trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Để giúp chúng ta nhận biết dấu hiệu lượng đường huyết cao, dưới đây là những cảnh báo phổ biến nhất.

Khát nước thường xuyên. Khi mức đường huyết cao, thận làm việc nhiều hơn để lọc đường dư thừa. Sau đó đường được loại bỏ qua đường nước tiểu cùng với các chất lỏng khác trong cơ thể. Điều này làm cho người bệnh cảm thấy mất nước và khát nước thường hơn.

Đói thường xuyên. Do đi tiểu thường hơn nên người bệnh có xu hướng giảm calo. Ngoài ra, do lượng đường huyết cao
nên ngăn chặn đường từ thực phẩm đến các tế bào dẫn đến cảm giác thường xuyên đói.

Đi tiểu thường xuyên. Khi lượng đường dư thừa được loại bỏ khỏi cơ thể qua nước tiểu làm cho người bệnh cảm thấy mất nước và khát. Để làm dịu cơn khát người bệnh uống nhiều nước hơn và điều này sẽ khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn.

Sụt cân. Khi đi tiểu thường xuyên, người bệnh có xu hướng mất calo cùng một lúc. Do đó, bạn sẽ bị sụt cân.

Tê tay chân. Khi có lượng đường dư thừa trong máu, nó gây tổn thương các dây thần kinh, dẫn đến gây tê tay chân hoặc mất cảm giác ở bàn tay và bàn chân.

Thị lực mờ. Đi tiểu thường xuyên do mức độ đường trong máu cao cũng sẽ dẫn đến khô mắt và gây mờ mắt.

Mệt. Khi mức đường trong máu cao, glucose trong cơ thể không được sử dụng đúng cách; các tế bào không nhận được năng lượng cần thiết, dẫn đến mệt mỏi thường xuyên.

Nhiễm trùng da. Da khô và ngứa là tình trạng phổ biến khi mức đường huyết cao trong cơ thể. Do đi tiểu thường xuyên, nó gây ra sự mất nước và các mô da cũng trở nên khô và gây ra ngứa da và nhiễm trùng.

theo boldsky/tno
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn