Răng Hàm Mặt Thứ bảy, ngày 9/7/2016

Chuyên gia bày cách chải răng đúng cách

Tiến sĩ Srivats Bharadwaj, chuyên gia về sức khỏe răng miệng tại Trung tâm Vatsalya ở thành phố Bangalore (Ấn Độ) chia sẻ cách chải răng đúng cách như sau.

Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.ẢNH: SHUTTERSTOCK
Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.ẢNH: SHUTTERSTOCK
Đối với bề mặt ngoài của răng, nên đánh răng theo chuyển động hình tròn thay vì đánh răng theo chuyển động ngang như thói quen ở một số người. Cách này giúp đánh bay được các mẫu thức ăn còn sót trong các kẽ răng.

Những người thuận tay phải thường đánh răng rất kỹ ở nửa trái của miệng
song lại đánh sơ sài ở nửa phải còn lại vì mỗi lần cầm bàn chải đánh răng thì đánh ở đây trước. Trang Boldsky dẫn lời chuyên gia Bharadwaj cho rằng bạn nên chú ý thay đổi thói quen này.


Đánh răng hai lần mỗi ngày, tốt nhất là sau bữa điểm tâm và sau bữa ăn tối. Đánh răng quá nhiều lần trong ngày có thể làm mòn men răng, khiến răng dễ bị ê buốt. Ngoài ra, nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn mới đánh răng vì a xít có thể làm hỏng men răng.

Nên dùng bàn chải có lông mượt và đánh nhẹ nhàng. Không được dùng lực quá mạnh có thể gây hại men răng.

Cứ mỗi 2-3 tháng thì nên thay bàn chải một lần. Nếu lông bàn chải bị tưa thì có nghĩa là bạn đã dùng quá nhiều lực để đánh răng, cần phải điều tiết lại. Thời gian đánh răng chỉ nên kéo dài tối đa 2-3 phút.

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn