Tiêu hóa Thứ sáu, ngày 6/5/2016

7 dấu hiệu cảnh báo trong cơ thể đang nhiễm ký sinh trùng

Ký sinh trùng ẩn nấp trong cơ thể sẽ gây ra triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy… Những dấu hiệu phát hiện sớm có thể giúp bạn điều trị, loại bỏ chúng kịp thời.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ký sinh trùng là loại vi sinh vật cực kỳ nhỏ sống trong cơ thể con người. Có nhiều loại ký sinh trùng có lợi, nhưng cũng có nhiều loại nguy hiểm. Những ký sinh trùng có hại có thể là nguyên nhân gây bệnh khi ẩn nấp trong cơ thể.

Các loại ký sinh trùng có hại có thể phát triển mạnh mẽ trong cơ thể của một người trong nhiều năm mà không ai biết sự hiện diện của chúng. Chúng hoạt động như một chất độc ngầm, dần dần ảnh hưởng đến cơ thể từ bên trong.

Danh sách những ký sinh trùng trong cơ thể không thể kể hết. Nhưng nguyên nhân chính khiến chúng được coi là nguy hiểm là chúng ăn các tế bào và mô của cơ thể con người và có thể gây ra các loại nhiễm trùng đe dọa tới tính mạng.

Một trong những hiểu lầm phổ biến về nhiễm trùng ký sinh trùng là nó chỉ ảnh hưởng tới những người sống trong điều kiện môi trường vệ sinh kém.

Nhưng, một nghiên cứu gần đây đã phủ nhận quan điểm này, bởi các nhiễm trùng do ký sinh trùng phổ biến hơn rất nhiều
so với chúng ta nghĩ. Chúng có thể ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể một người mà có thói quen ăn uống không phù hợp.

Trang Boldsky đã liệt kê 7 dấu hiệu phổ biến chỉ ra sự hiện diện của ký sinh trùng có hại trong cơ thể người.

Chướng bụng, Đầy hơi

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của sự hiện diện ký sinh trong cơ thể là chứng chướng bụng hoặc đầy hơi.

Sự xuất hiện của ký sinh trùng cản trở việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, do đó, làm cho quá trình tiêu hóa thực phẩm vô cùng khó khăn. Ký sinh trùng đường ruột gây ra các vấn đề tiêu hóa.

Mất ngủ

Ký sinh trùng cũng được biết tới là ảnh hưởng đến hệ thần kinh, trong đó nghiêm trọng hơn là gây ra chứng rối loạn giấc ngủ mà điển hình là mất ngủ. Thậm chí là bạn không thể ngủ vào ban đêm hoặc thức giấc lúc nửa đêm.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Khi ký sinh trùng tấn công đường ruột sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa hoạt động sai lệch. Nó ngăn cản việc đi vệ sinh bình thường, có thể dẫn đến táo bón hoặc trong trường hợp cực đoan hơn là gây nên tiêu chảy.

Vấn đề về da

Một số ký sinh trùng có hại có thể gây ra các vấn đề về da nghiêm trọng trên cơ thể của một người như phát ban da, chàm, nổi mề đay,…

Nghiến răng

Ký sinh trùng thường giải phóng độc tố có hại trong cơ thể vào ban đêm, gây nên lo lắng và làm cho người đó có hành động nghiến răng. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất dễ bị bỏ qua cho thấy sự hiện diện của ký sinh trùng.

Đau nhức cơ thể

Ký sinh trùng không phải là sinh vật cố định, chúng có xu hướng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Đôi khi, chúng di chuyển đến các khớp xương và làm cho cơ thể đau nhức.

Mệt mỏi

Một dấu hiệu về sự có mặt của ký sinh trùng có hại là bệnh mệt mỏi mãn tính. Chúng lấy đi các chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin và khoáng chất khỏi cơ thể, làm cho một người không còn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

* Theo Boldsky/Trí Thức Trẻ
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn