Tiêu hóa Thứ hai, ngày 2/5/2016

Thực phẩm gây viêm tăng nguy cơ polyp đại tràng

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, ăn những thực phẩm gây viêm có thể làm tăng nguy cơ polyp phát triển trong ruột già hoặc đại tràng. Sự hình thành polyp là tiền thân gây ung thư đại tràng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm gây viêm cao nhất là thịt chế biến, thịt đỏ, sản phẩm từ sữa có chứa chất béo; trong khi ăn thịt gia cầm và cá không làm tăng nguy cơ viêm. Trái cây, rau và sữa
không béo là thực phẩm chống viêm.

Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, những người tiêu thụ ít nhất 160g thịt đỏ /ngày hoặc ăn nhiều hơn 5 lần/tuần có khả năng bị ung thư nhiều hơn người bình thường 3 lần.

Theo Antd
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn