Thận - Tiết niệu Thứ hai, ngày 7/3/2016

Dưỡng thận cho nam giới bằng nước ấm và muối

Ngâm chân là một phương pháp tuyệt vời để dưỡng thận, thư giãn tinh thần, đồng thời giúp điều tiết và thả lỏng cơ thể.

Dưỡng thận cho nam giới bằng nước ấm và muối
21h là thời điểm khí huyết của thận tương đối suy nhược. Nếu tiến hành ngâm chân vào lúc này, nhiệt độ cơ thể gia tăng khiến các mạch máu được mở rộng. Điều này rất có lợi cho lưu thông và xúc tiến tuần hoàn máu.

Sinh thận, bổ gan, nâng cao chất lượng giấc ngủ là những lợi ích thần kỳ của việc ngâm chân bằng nước nóng. Tiến hành massage chân vào lúc này còn rất tốt cho tuần hoàn máu và tạng phủ.

Các chuyên gia sức khỏe cũng lưu ý rằng sau khi kết thúc quá trình ngâm chân, chúng ta không nên tiến hành các hoạt động khác mà cần tĩnh tọa một vài phút, sau đó đi ngủ.
Chăm
sóc sức khỏe theo quy trình đơn giản này có tác dụng nâng cao hiệu quả dưỡng thận.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra việc ngâm chân bằng nước muối ở nam giới cũng là một cách dưỡng thận vô cùng hiệu nghiệm. Sự công hiệu của phương pháp này được thể hiện thông qua 3 lợi ích lớn dưới đây.

Bổ thận, chống lão hóa

Dùng nước muối ngâm chân có công dụng xúc tiến tuần hoàn máu. Chưa dừng lại ở đó, nhiều chất có lợi trong dung dịch này sẽ tiến nhập vào thận và tim. Điều này rất có lợi cho tạng phủ.

Phương pháp ngâm chân này còn có thể tiêu trừ hàn khí. Đặc biệt, dùng đá cuội mài chân trong lúc này sẽ nâng cao hiệu quả, giúp thông kinh lạc, trị cảm mạo, tăng cường trí nhớ, thư giãn tinh thần và cơ thể.


Tiêu trừ bệnh phù chân, vệ sinh chân sạch sẽ

Muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn công hiệu. Bên cạnh đó, nước muối còn có công dụng tẩy tế bào chết.

Do đó, dùng nước muối ngâm chân là phương pháp chăm sóc da chân, tiêu trừ bệnh phù chân và vệ sinh hiệu quả đối với bộ phận này.

Hạ hỏa, nâng cao thể chất

Nước muối có công dụng làm dịu máu, thanh lọc cơ thể, hạ hỏa, giải độc. Do đó, phương pháp ngâm chân bằng dung dịch này đặc biệt có lợi cho những đối tượng bị nóng trong người.

*Theo Sina Health/Trí Thức Trẻ
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn