Da liễu Thứ hai, ngày 15/2/2016

Mẹo hay chữa mùi hôi chân

Bột nở và chanh là nguyên liệu thần kỳ để giải quyết tình trạng chân có mùi hôi.

Chanh là một trong những nguyên liệu thần kỳ để giải quyết tình trạng chân có mùi hôi (Ảnh: Internet)
Chanh là một trong những nguyên liệu thần kỳ để giải quyết tình trạng chân có mùi hôi (Ảnh: Internet)
Bạn đã bao giờ cảm thấy xấu hổ khi bạn bước vào trong một căn phòng, bạn tháo giày ra và thấy chân mình bốc mùi? Mùi hôi chân xuất hiện là do các vi khuẩn phát triển mạnh ở vùng dễ đổ mồ hôi, đó chính là bàn chân khi bạn đi giày.
Chân bạn có hàng nghìn tuyến mồ hôi, tuyến mồ hôi tiết ra nước, Natri Clorua, chất khoáng và một số chất khác. Tuyến mồ hôi tiết ra liên tục khi bạn đi giày. Khi vi khuẩn xâm nhập và phá vỡ cấu trúc trong mồ hôi, mồ hôi sẽ chuyển thành mùi hôi chân.

Nếu bạn bị hôi chân, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy thử 2 phương
pháp đơn giản này có thể đánh bay mùi hôi chân. Cùng thực hiện nhé!

Công thức 1

Sử dụng muối Epsom (muối vô cơ magie sunfat): Bạn hoàn toàn có thể mua muối này ở các nhà thuốc. Bơm nước đến nửa bồn tắm. Cho vào bồn nửa bát muối Epsom. Thêm vào 20 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất. Ngâm chân vào bồn khoảng 15 phút. Làm như vậy hằng ngày.

Muối Epsom có tác dụng trung hòa mùi hôi, làm sạch và làm dịu chân. Tinh dầu bạc hà có tác dụng giúp chân có mùi thơm và dịu mát.

Công thức 2

Bột nở và chanh là nguyên liệu thần kỳ để giải quyết tình trạng chân có mùi hôi. Để thực hiện công thức này, hãy bơm nước ra nửa bồn tắm, cho một bát bột nở vào bồn tắm, sau đó vắt thêm 1 quả chanh. Ngâm chân vào bồn tắm khoảng 10 phút mỗi tối trước khi đi ngủ và cảm nhận sự khác biết nhé.
Bột nở có tác dụng giống như một chất khử mùi hiệu quả, giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm và mang lại cho đôi chân sự mềm mại. Trong khi chanh có tác dụng như một chất làm se, làm tươi mát đôi chân và giúp giảm sự tiết nhiều mồ hôi gây ra mùi hôi. Trong khi sử dụng chanh, tránh sử dụng lúc chân bị nứt nẻ để tránh gây đau rát.

Theo Suckhoedoisong
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn