Da liễu Thứ sáu, ngày 16/10/2015

Những thực phẩm giúp chống viêm da

Nho đỏ có đầy đủ các chất chống ô xy hóa giúp hạn chế mụn nhọt, chống dị ứng cũng như các bệnh ngoài da.

Quả bơ chứa nhiều vitamin C và vitamin E giúp kháng viêm, nuôi dưỡng da - Ảnh: Shutterstock
Quả bơ chứa nhiều vitamin C và vitamin E giúp kháng viêm, nuôi dưỡng da - Ảnh: Shutterstock
Mọi a xít béo thiết yếu như omega-3 và omega-6 rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh. Cá hồi và cá mòi rất giàu các loại a xít này.
Tỏi chứa hoạt chất tự nhiên được gọi là allicin
có tác dụng tiêu diệt mọi vi khuẩn và vi rút trong cơ thể, từ đó giúp giảm viêm da.
Quả bơ chứa nhiều vitamin C và vitamin E đem lại làn da đẹp, không mụn. Nó cũng giúp duy trì độ đàn hồi của da, do đó làm giảm các nếp nhăn.
Cà rốt, các loại hoa quả, rau củ màu đỏ, vàng và cam là nguồn dồi dào beta-carotene, khi vào cơ thể được chuyển đổi thành vitamin A giúp selen trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, qua đó ngừa da nổi mụn.
Nguồn chất kẽm và vitamin A trong hàu giúp giảm viêm da. Ngoài ra, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ nước với ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày.
Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn