Răng Hàm Mặt Thứ tư, ngày 7/10/2015

Những điều thú vị về chiếc 'lưỡi không xương'

Lưỡi tưởng chừng chỉ là một bộ phận đơn giản của cơ thể song nó lại có nhiều mục đích và công năng khác nhau. Bên cạnh những điều thông thường, vẫn còn rất nhiều điều thú vị về chiếc lưỡi mà bạn có thể chưa từng nghe qua, theo Livescience ngày 1.10.

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Lưỡi nam dài hơn lưỡi nữ
Thông thường, lưỡi nam giới trung bình dài khoảng 8,5 cm và nữ là 7,9 cm, theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Edinburgh (Mỹ).
Chiếc lưỡi dài nhất thế giới hiện nay là 10,1 cm (tính từ đầu đến giữa của môi trên trong trạng thái khép kín), của anh Nick Stoeberl ở bang California (Mỹ), theo Sách Kỷ lục Thế giới (Guinness).
font-size: 12px; line-height: 16.8px; background-color: rgb(255, 255, 255);">Chiếc lưỡi dài nhất của phụ nữ là 9,75 cm, thuộc về Chanel Tapper ở thành phố Los Angeles (Mỹ).
Thè lưỡi đôi khi lại là cử chỉ đẹp
Thè lưỡi ra được xem là hành vi không thể chấp nhận trong nhiều nền văn hóa, nhưng nó là một dấu hiệu tôn trọng người khác, theo Viện Giáo dục Bright Hub (Mỹ).
Ở Tây Tạng, thè lưỡi là một lời chào. Khi hai người gặp nhau, họ thè lưỡi của họ vào nhau.
Với người Maori ở New Zealand, thè lưỡi là một phần của một bài ca trong nghi thức chiến tranh và hành động đó hàm ý là để đe dọa kẻ thù. Nếu một phụ nữ Maori thè lưỡi ra, đó là dấu hiệu của sự thách thức.
Hút thuốc có thể gây ra một loạt các vấn đề về lưỡi
Những người hút thuốc thường thấy hương vị giảm đi hoặc biến đổi. Nicotine trong thuốc lá là một chất co mạch làm hạn chế lưu lượng máu. Hút thuốc và các sản phẩm như thuốc lá cũng có thể gây ung thư lưỡi.
Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn