Da liễu Thứ sáu, ngày 2/10/2015

Chữa chàm eczema ít tốn kém

Mật ong: Đặc tính kháng viêm và chống vi khuẩn trong mật ong trị chàm eczema hiệu quả. Mật ong tăng tốc tiến trình làm lành và giảm thiểu kích ứng da cũng như ngứa da.

Dầu hạnh nhân - Ảnh: Shutterstock
Dầu hạnh nhân - Ảnh: Shutterstock
Bôi một ít mật ong lên vùng da bị chàm và để như vậy trong 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Để có kết quả tốt nhất, lặp lại quy trình này 3 lần/ngày.
Gel lô hội (nha đam): Một trong những lý do bị chàm là da khô nên việc duy trì độ ẩm cho da có thể đẩy lùi chứng bệnh này. Lô hội có tác dụng dưỡng ẩm da, đẩy lùi khô da. Thường xuyên bôi gel lô hội làm giảm các triệu chứng của bệnh chàm. Bạn chỉ
việc mua một ít lá lô hội về cắt ra lấy gel.
Dầu hạnh nhân: Các a xít oleic và ursolic trong dầu hạnh nhân làm giảm triệu chứng của bệnh chàm. Thoa dầu hạnh nhân lên vùng bị ảnh hưởng có tác dụng giảm viêm và đẩy lùi các tổn thương ở da.
Dầu dừa: Các chất béo lành mạnh trong dầu dừa ngừa ngứa da. Lấy một ít dầu dừa và thoa trực tiếp lên vùng da ít nhất 2 - 3 lần mỗi ngày để da hấp thu mọi vitamin, khoáng chất và chất béo cần thiết trong dầu dừa. Tốt hơn là thoa vào ban đêm trước khi đi ngủ và để qua đêm, rồi rửa sạch vào sáng hôm sau.
Bột yến mạch: Hòa bột yến mạch trong nước để tắm có tác dụng làm ẩm da, từ đó giảm viêm và ngứa.
Giấm táo: Hòa giấm táo vào nước với tỷ lệ bằng nhau, sau đó thoa hỗn hợp này lên vùng da bị chàm và để chừng vài phút rồi rửa sạch. Lặp lại phương pháp này 2 lần/tuần sẽ cho kết quả khả quan.
Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn