Răng Hàm Mặt Thứ ba, ngày 29/9/2015

Trị loét miệng không cần thuốc

Bạn có thể trị lở loét miệng hay nhiệt miệng bằng những gia vị, thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tỏi
Theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, tỏi là gia vị phổ biến trong nhà bếp, có dược tính cao. Bạn chỉ việc nghiền nát 2-3 tép tỏi và đắp lên vết lở miệng. Rửa sạch sau 15 phút. Đặc tính kháng sinh của tỏi diệt các vi khuẩn và giúp vết nhiệt miệng mau lành.
Dầu cây chè
Thuộc tính kháng khuẩn của dầu cây chè điều trị vết lở miệng rất
hiệu quả. Thoa dầu cây chè đã được pha loãng lên vùng bị ảnh hưởng 3 lần mỗi ngày để loại bỏ các mụn nước.
Đá
Túi chườm lạnh có thể làm giảm đau và giảm sưng liên quan đến nhiệt miệng. Chườm đá cũng ngăn ngừa vết lở loét lây lan.
Sữa
Canxi trong sữa giúp chống lại các loại vi khuẩn gây lở loét. Sữa cũng tăng tốc quá trình làm lành vết thương và chữa lành mụn nước nhanh chóng. Thấm một ít bông vào sữa lạnh, sau đó thoa lên vết lở miệng trong vài phút. Làm 2-3 lần mỗi ngày.
Lô hội
Lô hội (nha đam) có tác dụng giảm cảm giác ngứa ran và khó chịu do vết lở loét gây ra. Những chất có dược tính cao trong lô hội giúp làm dịu viêm và chữa lành các vết phồng rộp.
Hành tây
Hành tây giúp chữa mụn nước rất hiệu quả nhờ thuộc tính kháng viêm của nó. Cắt lát hành tây, sau đó thoa lên vết rộp, rửa sạch sau vài phút.
Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn