Da liễu Thứ năm, ngày 20/8/2015

Giảm ngứa, sưng mí mắt

Chạy nhiều ngoài đường, ngồi hàng giờ trước màn hình máy vi tính... là những nguyên nhân gây mắt đỏ, ngứa, sưng.

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Những gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp giải quyết vấn đề này.
Gel nha đam (lô hội): Bạn có thể dùng gel có trong lá nha đam hoặc ép nước từ lá nha đam để cải thiện sức khỏe mắt. Nhúng một miếng bông sạch trong nước ép nha đam, sau đó đắp lên đôi mắt. Cách này sẽ giảm cơn đau nhức và khó chịu ở mắt. Nó cũng giúp giảm bớt ngứa, sưng và bọng mắt.
Khoai tây: Xay một củ khoai tây rồi lấy đắp lên mí mắt. Tình trạng ngứa và viêm mắt giảm đáng kể.
12px; line-height: 16.7999992370605px; background-color: rgb(255, 255, 255);">Dưa leo: Xắt lát dưa leo đắp lên mi mắt, không chỉ loại bỏ bọng mắt mà còn giúp làm dịu cơn ngứa trong mắt.
Rau quả đông lạnh: Trữ trong tủ lạnh các loại rau, sau đó lấy ra xắt lát nhỏ, bọc vào miếng vải cotton đắp lên mắt một lúc. Liệu pháp này có tác dụng giảm ngứa và giảm kích ứng mắt.
Túi trà: Những hợp chất bioflavonoid và a xít tannic có trong trà giúp kháng khuẩn và chống nhiễm trùng. Cách làm rất đơn giản: bạn hãy đặt một túi trà đã sử dụng vào tủ lạnh cho mát một chút, sau đó lấy ra đắp lên mắt. Tình trạng viêm, đau và ngứa mắt nhanh chóng bị đẩy lùi.
Nước lạnh: Rửa mặt bằng nước lạnh hoặc bạn cũng có thể đặt một vài cục đá trên đôi mắt đã khép. Cách này sẽ làm dịu kích ứng và làm giảm ngứa mắt.
Muỗng lạnh: Đặt hai hoặc vài cái muỗng vào tủ lạnh. Sau đó lấy một cái ra đặt trên mí mắt và khi muỗng hết lạnh thì thay thế bằng một muỗng lạnh còn lại. Cứ thế bạn làm cho đến khi nào thấy mắt đỡ mỏi, ngứa thì dừng lại. Cách này sẽ làm giảm viêm, sưng mắt và kích ứng mắt.
Uống nước: Đừng để cơ thể trong tình trạng thiếu nước, vì có thể gây khô và ngứa mắt. Cơ thể đủ nước thì các triệu chứng khô ngứa mắt sẽ sớm tan biến. Bạn phải uống khoảng 8 - 9 ly nước mỗi ngày.
Theo TNO
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm | trungtamthuoc.com | healcentral
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn