Răng Hàm Mặt Chủ nhật, ngày 21/6/2015

Những thực phẩm dễ gây ố răng

Bạn thiếu tự tin vì không sở hữu được hàm răng trắng bóng? Hãy xem lại chế độ ăn uống vì ăn quá nhiều một số loại thực phẩm có thể khiến bộ răng của bạn bị xỉn màu.
Cần cẩn trọng trong ăn uống để bảo vệ sức khỏe răng miệng - Ảnh: Shutterstock
Cần cẩn trọng trong ăn uống để bảo vệ sức khỏe răng miệng - Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là một số thực phẩm và thức uống có thể làm đổi màu răng của bạn:
Quả mọng: Hầu như mọi loại quả mọng như mâm xôi, quả việt quất, nam việt quất và thậm chí cả quả cherry có thể gây vàng răng. Tuy nhiên, bạn không thể ngừng ăn vì chúng tốt cho sức khỏe.
Một điều bạn có thể làm là súc miệng thật kỹ bằng nước sau khi ăn các loại quả mọng này, theo trang tin philly.com.
Nước uống ngọt, có ga: Thông thường răng có thể bị xỉn màu nếu lớp men răng bị mòn do các thực phẩm chứa nhiều
axít. Các loại nước ngọt, có ga thường chứa axít và đây chính là nguyên nhân gây xỉn màu răng. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm hỏng răng và gây sâu răng. Hạn chế dùng đồ uống có ga và năng lượng.
Dưa chua: Những thực phẩm này cũng có tính axít và có thể làm hỏng men răng, dẫn đến gây xỉn màu răng. Hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều axít.
Cà chua và nước tương: Chúng có thể khiến răng bị ố vàng. Nếu thích ăn nước chấm, bạn có thể ăn một số loại rau như bông cải xanh hoặc măng tây trước khi dùng nước tương. Những loại rau này có tác dụng tạo thành một lớp phủ tạm thời lên răng, do đó ngăn ngừa chúng bị nhuộm màu.
Cà phê, trà: Cà phê đen đặc có thể làm ố vết răng của bạn. Hạn chế uống cà phê hoặc giảm độ đậm đặc của cà phê bằng cách thêm sữa vào cà phê.
Cà ri: Sau những lần ăn món cà ri, bạn cần đánh răng để giảm nguy cơ răng bị nhuộm màu.
Nước nho ép và lựu: Những loại nước ép trái cây này có thể làm ố răng và bạn phải súc miệng thật kỹ sau khi uống chúng. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần sử dụng một ống hút để răng không tiếp xúc với nước.
Rượu: Có thể làm xỉn màu răng vĩnh viễn và thậm chí cả rượu vang trắng cũng có thể gây vàng răng vì nó có tính axít. Nghiện rượu có thể làm cho răng bị xốp, dẫn đến việc rượu vang có thể dễ dàng thâm nhập vào bên trong răng.

Theo Thế Phương ( TNO)

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn