Răng Hàm Mặt Thứ ba, ngày 16/6/2015

Nguyên tắc đánh răng đúng khoa học bạn nên biết

Mọi người biết những điều cơ bản trong đánh răng nhưng tuân thủ theo một số nguyên tắc sau sẽ giúp bạn có hàm răng tuyệt vời hơn nữa.
Nguyên tắc đánh răng đúng khoa học bạn nên biết

Đánh răng ngay sau khi ăn gây hại cho răng. Bởi trong thời gian này, độ pH trong miệng rất thấp, có tính axit cao. Do đó, nếu đánh răng ngay sau khi ăn khiến răng bị mài mòn.


Không nên luôn bắt đầu ở một vị trí

Hầu hết mọi người thường bắt đầu đánh răng ở cùng một vị trí. Cách tốt nhất là nên bắt đầu ở những vị trí khác nhau để răng được chăm sóc toàn diện.

 

Nhẹ nhàng khi đánh răng

Khi chải răng cần nhẹ nhàng bởi nếu không dễ làm tổn thương nướu răng. 

 

Đánh răng ít nhất 2 phút

rgb(51, 51, 51); font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; font-size: 14px; line-height: 22px; text-align: justify; background-color: rgb(255, 255, 255);">Hầu hết mọi người biết thời gian tối thiểu đánh răng là 2 phút. Nhưng dường như không nhiều người thực hiện đủ thời gian đó.

 Chú ý tới răng hàm và phía trong răng

Nhiều người có thói quen chỉ đánh răng phía ngoài mà quên hoặc lướt qua phần còn lại. Để có hàm răng tuyệt vời thì nên chú ý tới phía răng hàm và phía trong của chúng vì đây là những địa điểm lưỡi thường xuyên tiếp xúc.

 Dùng đúng loại bàn chải

Việc sử dụng bàn chải quá to hoặc nhỏ so với kích thước miệng sẽ làm ngăn chặn việc chăm sóc răng của bạn.

Nếu bạn sử dụng bàn chải có lông bàn chải quá cứng sẽ gây tổn thương nướu răng.

 Thường xuyên ăn trái cây, rau quả

Mẹo hữu ích để giữ cho răng của bạn sạch sẽ là khi ra khỏi nhà mà không có thời gian đánh răng thì nên ăn trái cây, hoa quả như táo, cần tây… Do chứa nhiều chất xơ nên chúng giúp mài mòn các mảng bám một cách tự nhiên.


Giữ bàn chải sạch sẽ

Nếu không giữ bàn chải sạch sẽ, vi khuẩn có thể gây hôi miệng và sâu răng. Cho nên, cần rửa sạch bàn chải khi đã hoàn tất việc đánh răng để loại bỏ vi khuẩn có hại. Đặc biệt, nên dành riêng một ly để giữ bàn chải đánh răng tránh chạm vào bồn rửa hay bất cứ vật dụng nào trong phòng tắm.


Thay bàn chải 3-4 tháng/lần

Đừng nên dùng bàn chải quá lâu. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cao, thay bàn chải 3-4 tháng/lần vì dùng lâu lông bàn chải trở nên xơ và không có hiệu quả thậm chí còn chứa vi khuẩn.

 

Chăm sóc nướu răng mỗi ngày

Dù đánh răng thường xuyên nhưng để đảm bảo hiệu quả răng miệng sạch sẽ thì bạn nên chú ý tới chăm sóc nướu răng mỗi ngày. Nó là một phần quan trọng để bảo vệ răng miệng.

Theo Antđ

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn