Khám chữa bệnh và BHYT Thứ tư, ngày 28/1/2015

Hà Nội: Thêm 2 cơ sở điều trị nghiện bằng Methadone

Ngày 27/1, Sở Y tế Hà Nội khai trương 2 cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng chất thay thế Methadone tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS và Bệnh viện 09.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đây là 2 trong số 11 cơ sở thuộc chương trình điều trị các chất dạng thuốc gây nghiện bằng Methadone trong năm 2015, nâng tổng số các cơ sở điều trị Methadone lên 17, phục vụ 8.500 bệnh nhân trên địa bàn thành phố. 

Cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng chất thay thế Methadone sẽ giúp người nghiện giảm cảm giác thèm ma túy, dần dần sẽ không còn nhu cầu sử dụng ma túy. Ngoài ra, việc điều trị này sẽ giúp giảm hẳn được tình trạng lây nhiễm HIV và các bệnh qua đường máu do tiêm chích ma túy.
Giám
đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, chương trình điều trị Methadone đã mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người bệnh, cho gia đình và xã hội, nhất là làm giảm sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng.
Ông Nguyễn Khắc Hiền cũng cho biết, năm 2015, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội được giao nhiệm vụ điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 8500 người. 

Để thực hiện chỉ tiêu này, trước ngày 1/2/2015, thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt khai trương thêm 11 cơ sở trên địa bàn thành phố, trong đó hiện đã có 3 cơ sở tại Trung tâm chữa bệnh Giáo dục Lao động số 5, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS và Bệnh viện 09 được đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đào tạo nhân lực sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân. 
  
Trong năm 2014, Hà Nội được giao kế hoạch điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 2300 người tại 6 cơ sở được thành lập trước đó. Nhìn chung, các cơ sở này đã cơ bản tiếp nhận đủ số lượng bệnh nhân theo chỉ tiêu, kết quả điều trị khả quan, giúp những người nghiện ma túy được điều trị ổn định, chiến thắng bản thân, hòa nhập cộng đồng và trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.

Theo Kim Thảo ( Vnmedia)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn