Mẹ và bé Thứ ba, ngày 19/8/2008

8 trẻ sơ sinh suy hô hấp sau khi tiêm vắc xin

Sau khi tiêm vắc xin phòng lao và viêm gan B được 15 phút, 8 trẻ sơ sinh lần lượt có triệu chứng tím tái, suy hô hấp và ói sữa... Nhờ được cấp cứu kịp thời, 4 cháu đã dần phục hồi.

4 cháu vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Cà Mau (Ảnh: VNN)
4 cháu vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Cà Mau (Ảnh: VNN)
 

Sự việc xảy ra vào khoảng 8-9 giờ sáng ngày 16/8 tại Bệnh viện Phụ sản Cà Mau.

Bác sĩ Lê Thắng - Giám đốc Bệnh viện phụ sản Cà Mau cho biết: Bệnh viện kịp thời ra y lệnh kiểm tra tình trạng sức khoẻ và đưa vào phòng cấp cứu đặc biệt với các trẻ sơ sinh này, huy động toàn bộ phương tiện thiết bị cùng các y,

bác sĩ bệnh viện phụ sản và khoa nhi Bệnh viện Cà Mau chi viện để cấp cứu cho các cháu. Sau một ngày, các cháu đã qua cơn nguy kịch.

Trưa ngày 18/8, bốn trong số 8 cháu đã được đưa về gặp mẹ tại phòng sản để được cho bú, 4 trẻ còn lại vẫn trong phòng cấp cứu đặc biệt. Một điều dưỡng khoa phụ sản cho biết, đây là sự cố lần đầu tiên xảy ra tại bệnh phụ sản Cà Mau trong hàng chục năm qua.

Ngày 17/8, Viện Pasteur TPHCM đã cử đoàn kiểm tra do tiến sĩ Trần Ngọc Hữu dẫn đầu cùng Trung tâm Y tế dự phòng Cà Mau tới bệnh viện tìm hiểu tình hình vụ việc. Đoàn đã lấy mẫu thuốc, dụng cụ tiêm ngừa, kiểm tra kho lạnh chứa vắc xin. Các loại vắc xin sử dụng tiêm ngừa cho 8 trẻ sơ sinh có nhãn hiệu ghi rõ nguồn gốc sản xuất trong nước và nhập của nước ngoài.

Bác sĩ Huỳnh Trung Kiên - Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết, hiện nay vẫn chưa có kết luận nguyên nhân biến chứng làm các cháu suy hô hấp phải cấp cứu.

TAG: Suy hô hấp

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn