Thứ ba, ngày 25/2/2014

Ngăn rụng tóc ở nam và nữ: Phải chuyên biệt mới hiệu quả

Nhiều chị em lầm tưởng nguyên nhân gây rụng tóc ở nam và nữ là như nhau, từ đó sử dụng những giải pháp, sản phẩm ngăn rụng tóc không chuyên biệt, đem lại hiệu quả không như mong muốn.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân chính gây rụng tóc ở Nam và Nữ là khác nhau. Để ngăn rụng tóc hiệu quả, cần sử dụng giải pháp chuyên biệt dành cho nam riêng, nữ riêng.
 
Nguyên nhân chính gây rụng tóc ở Nam, Nữ
Ở nam giới, sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra “thủ phạm” chính gây nên 95% các trường hợp rụng tóc ở nam giới là do sự gia tăng Dihydrotestosterone (DHT). Theo nghiên cứu, dưới tác động của enzym 5alpha-reductase, hoóc môn nam sẽ biến đổi thành DHT, ngăn cản nang tóc hấp thu dưỡng chất, khiến nang tóc dần co rút lại. Tóc sẽ yếu đi và rụng. Do đó, muốn ngăn rụng tóc ở nam giới, cần giảm lượng DHT dư thừa bằng cách ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhằm ngăn chặn quá trình gia tăng DHT. 
 
Ở nữ giới, sau hàng loạt thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã công bố nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nữ giới là do sự suy giảm hấp
thu dưỡng chất của kênh Potassium trong nang tóc. Kênh Potassium có nhiệm vụ điều khiển sự vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc. Nếu kênh này bị suy yếu khả năng hoạt động sẽ khiến nang tóc sẽ thiếu dưỡng chất và bị co lại, sợi tóc yếu dần và dễ rụng.
 
Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho Nam, Nữ:
 
Ngăn rụng tóc ở nam và nữ: Phải chuyên biệt mới hiệu quả 2
Nguyên nhân và giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho Nam, Nữ
 
Vì nguyên nhân chính gây rụng tóc ở Nam và Nữ là khác nhau nên hướng giải quyết cũng phải chuyên biệt cho từng nguyên nhân. 
 
Ở nam giới: các nhà khoa học thấy rằng khi kết hợp những chiết xuất thảo dược như Saw palmetto (cây cọ lùn
) và lá cây Nettles (cây tầm ma) đã làm tăng sự ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhờ đó làm giảm DHT trong máu một cách tự nhiên và an toàn, giúp kéo dài giai đoạn phát triển của tóc, kích thích tóc mới mọc nhanh, sợi tóc dày và khỏe hơn.
 
Ở nữ giới: Cần phục hồi hoạt động của kênh Potassium, khai thông đường dẫn giúp chất dinh dưỡng đến nang tóc tốt hơn bằng cách cung cấp các hoạt chất cần thiết, đặc biệt là Potassium chloride và L-Carnitine tartrate. Hai hoạt chất này đều giúp duy trì hoạt động của kênh Potassium trong nang tóc. 
 
Bên cạnh việc giải quyết nguyên nhân chính gây rụng tóc cho riêng nam và nữ, cần đồng thời bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp tóc và da đầu khỏe mạnh. Sự kết hợp đồng thời này sẽ giúp ngăn rụng tóc tối đa và kích thích tóc mọc dày trở lại. 
 
Các giải pháp này đã được ứng dụng để sản xuất ra một số sản phẩm ngăn rụng tóc chuyên biệt cho riêng nam và nữ có nguồn gốc thảo mộc, thiên nhiên và chứa Vitamin, Acid Amin cần thiết.
Theo afamily

    Các bài khác

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn