Hô hấp Thứ bảy, ngày 15/2/2014

Thêm ba trường hợp nhiễm cúm A/H1N1

Ngày 14/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả thông báo xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm của 3 bệnh nhân đang điều trị tích cực tại bệnh viện đều có kết quả dương tính với cúm A/ H1N1.

Thêm ba trường hợp nhiễm cúm A/H1N1

Các bệnh nhân gồm: Bo Bo Thị Xuất (18 tuổi, người dân tộc Raglai, trú ở H. Khánh Sơn), Lê Ngọc Trà My (17 tháng tuổi, trú ở P.  Phước Long, Nha Trang) và chị Nguyễn Thị Điệp (45 tuổi, trú P.  Phước Hải, TP Nha Trang).

Trước đó, bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh, Nha Trang) đã tử vong vào chiều 13-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sau 8 ngày điều trị với kết quả xét nghiệm dương tính cúm A/H1N1.

Ba bệnh nhân này đang được điều trị

theo phác đồ cúm A/H5N1 của Bộ Y tế.

Công bố dịch cúm A/H1N1 tại Khánh Hòa

Liên quan đến dịch cúm A/H5N1, ngày 14/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định công bố dịch cúm gia cầm H5N1 tại thị xã Ninh Hòa.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thú y phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm; Sở Tài chính nhanh chóng bố trí phục vụ công tác phòng chống dịch, các địa phương sớm phát hiện và tiêu hủy gia cầm mắc bệnh, hỗ trợ kinh phí cho người dân, kịp thời bao vây các ổ dịch, không để dịch lây lan rộng, kéo dài.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa còn có công điện khẩn gửi các ngành, địa phương trong tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống và sẵn sàng ứng phó dịch bệnh cúm A/H7N9.

Hiện tại, cúm gia cầm H5N1 đang xuất hiện tại hai huyện Cam Lâm và Diên Khánh, nâng tổng số gia cầm mắc bệnh trong toàn tỉnh lên đến hơn 12.000 con và đều đã bị tiêu hủy.

 Theo Vnmedia

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn