An toàn thực phẩm Thứ sáu, ngày 28/6/2013

Sản phẩm từ đậu tương Hoa Kỳ bị nhiễm khuẩn

Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo về việc sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Sản phẩm từ đậu tương Hoa Kỳ bị nhiễm khuẩn
Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Đồng thời ngày 25/5/2013 Tổng cục Hải Quan đã
gửi Công văn số 3500/TCHQ-GSQL tới Cục An toàn thực phẩm về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát và thấy, tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ chưa được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu.

Được biết, vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương, và khớp xương.

Theo Vnmedia
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn