Thông tin Sức khỏe Thứ ba, ngày 25/6/2013

Ngừa nhiễm khuẩn

Dùng một số biện pháp đơn giản có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi bị nhiễm khuẩn, từ đó giúp ngừa được nhiều bệnh do vi khuẩn gây ra như tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiểu...
Bổ sung vitamin từ trái cây tươi giúp tăng cường hệ miễn dịch
Bổ sung vitamin từ trái cây tươi giúp tăng cường hệ miễn dịch
Tăng cường hệ miễn dịch: Cách tốt nhất chống nhiễm khuẩn là tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn tái phát nếu có hệ miễn dịch suy yếu. Đây là một trong những lý do tại sao những người mắc các bệnh suy giảm miễn dịch như bệnh AIDS/HIV dễ tái phát các bệnh nhiễm khuẩn gây tàn sức lực. Do đó, để tăng hệ miễn dịch, bạn cần một chế độ ăn uống giàu vitamin thiết yếu như vitamin B và vitamin C. Hai loại vitamin này ngăn chặn một loạt bệnh do vi khuẩn gây ra bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Nguồn phong phú các vitamin này là các loại trái cây tươi và rau quả.

Uống nhiều nước:
Nếu bạn
bị nhiễm khuẩn, điều quan trọng là hãy uống nhiều nước. Nhiễm khuẩn kèm theo sốt dữ dội có thể khiến bạn cảm thấy khát nước và yếu trong người. Cách tốt nhất để chống mất nước cho cơ thể là uống thật nhiều nước và nước trái cây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nước ép trái cây không đường. Cũng có thể uống các loại dung dịch bù nước. Trà xanh cũng rất tốt trong việc chống bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Tránh xa đường: Đường không tốt cho sức khỏe nếu bạn đang chiến đấu chống lại một bệnh nhiễm khuẩn đặc biệt nguy hiểm. Đường tạo ra nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn. Ăn những thực phẩm có đường cao có thể gây ra lượng đường trong máu tăng đột ngột, tạo môi trường hoàn hảo cho các chủng vi khuẩn phát triển. Nếu bạn bị nhiễm trùng vi khuẩn, ăn các loại thực phẩm có đường sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Vì vậy, hãy tránh xa tất cả các sản phẩm có đường.

Duy trì môi trường ở sạch sẽ: Vi khuẩn phát triển mạnh ở những nơi dơ bẩn. Và nơi vi khuẩn dễ sinh sôi là chiếc khăn nhà bếp. Cách tốt nhất để chống nhiễm khuẩn là giữ môi trường sống sạch sẽ. Bề mặt bếp nên được lau sạch bằng các dung dịch rửa kháng khuẩn. Vứt bỏ những đồ dùng bếp không còn hữu ích.

Dùng kháng sinh: Kháng sinh là thuốc mạnh có thể chống lại các loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu bạn nghi ngờ rằng mình nhiễm bệnh nặng do vi khuẩn, hãy đến bệnh viện. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh có thể kiểm soát sự lây nhiễm vi khuẩn trong thời gian ngắn.

Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn