Thận - Tiết niệu Thứ hai, ngày 27/5/2013

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sỏi thận

Sỏi thận là bệnh phổ biến và hay tái phát. Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh này. Mỗi người cần có ý thức phòng bệnh để giữ gìn sức khỏe của mình.

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sỏi thận
Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận.
Sỏi trong thận được hình khi lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi.
Nếu sỏi thận nhỏ, có thể tự đẩy ra ngoài theo đường
nước tiểu. Nhưng nếu sỏi thận lớn, viên sỏi di chuyển cọ xát vào đường niệu có thể gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu. Nếu sỏi thận bị kẹt trong cuống đài thận, gây bế tắc, làm giãn nở và tạo ra áp lực tác động lên dây thần kinh thận và vỏ thận gây ra cơn đau quặn thận... Sỏi có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản gây ra suy thận.
Sỏi thận là bệnh phổ biến và hay tái phát. Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh này. Nếu trong gia đình có tiền sử bị sỏi thận thì những người khác cũng trong gia đình cũng có nguy cơ bị bệnh.
Bệnh sỏi thận tác động nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức phòng bệnh để giữ gìn sức khỏe của mình.
Cách đơn giản phòng ngừa bệnh sỏi thận có thể bao gồm: Bớt ăn thịt, uống nhiều nước, tăng cường các khoáng chất, giảm hấp thụ canxi và muối...

Theo Afamily
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn