Mẹ và bé Thứ tư, ngày 8/5/2013

Thực phẩm giàu đạm giúp tăng khả năng thụ thai

Một nghiên cứu mới cho thấy, chế độ ăn giàu chất đạm và ít carbohydrate giúp phụ nữ trong giai đoạn thụ tinh trong ống nghiệm tăng cơ hội thụ thai, theo Hufington Post.

Ăn nhiều đạm, ít carbohydrate tăng cơ hội thụ thai - Ảnh: Shutterstock
Ăn nhiều đạm, ít carbohydrate tăng cơ hội thụ thai - Ảnh: Shutterstock
Chất đạm rất thiết yếu để phôi thai có chất lượng tốt và chất lượng trứng cũng tốt hơn, trưởng nhóm nghiên cứu Jeffrey Russell - Giám đốc Viện Y học sinh sản Delaware (Mỹ) - cho biết.

Nghiên cứu thực hiện trên 120 người cho thấy,
những người có chế độ ăn với chất đạm (thịt, cá, đậu…) chiếm 25% và carbohydrate (bao gồm rau, ngũ cốc nguyên cám, hạt và các loại đậu) chiếm ít hơn 40% trong thực đơn hằng ngày, tăng cơ hội thụ thai gấp 4 lần so với những người ăn ít chất đạm và nhiều carbohydrate trong thời kỳ thụ tinh trong ống nghiệm.

Một nghiên cứu trước đây tại Trường đại học Harvard (Mỹ) trên 18.000 phụ nữ cho thấy, phụ nữ nên tránh ăn chất béo chuyển hóa, chọn thực phẩm giàu chất xơ, tránh đường sẽ có ích cho quá trình thụ thai.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy phụ nữ ăn các sản phẩm từ sữa nguyên kem ít gặp vấn đề về thụ thai hơn những người dùng sản phẩm từ sữa giảm cân hoặc ít chất béo.

Theo TNO

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn