Răng Hàm Mặt Thứ sáu, ngày 14/9/2012

Dầu dừa - “vũ khí” chống sâu răng

Nghiên cứu mới cho thấy dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn sau khi đã bị sâu răng và có thể được dùng trong các sản phẩm chăm sóc nha khoa.

Dầu dừa - “vũ khí” chống sâu răng
Các nhà khoa học  phát hiện dầu dừa đã được xử lý cùng với các enzym có khả năng làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus - nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng.Hiện nay, ở các nước phát triển có đến 60-90% trẻ em bị sâu răng.
Phát biểu tại hội nghị Hội Vi sinh Tổng hợp,
các nhà nghiên cứu Ai len cho biết dầu dừa có hiệu quả trong điều trị bệnh tưa miệng trẻ sơ sinh và tiêu diệt nấm Candida albicans. Phát hiện này mở ra một liệu pháp mới chống sâu răng mà không cần dùng hóa chất như hiện nay.
Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Athlone, Ai len đã thử nghiệm tác dụng của dầu dừa, dầu thực vật và dầu ôliu trong môi trường tự nhiên và được xử lý cùng các các enzym giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả 3 loại dầu này được thử nghiệm với vi khuẩn Streptococcus có nhiều trong khoang miệng.
Kết quả cho thấy, trong cả 3loại dầu nói trên thì duy chỉ có dầu dừa là có khả năng làm ức chế sự phát triển các chủng khuẩn Streptococcus. Đặc biệt dầu dừa có thể tiêu diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra acid đục phá lớp men răng.
Theo Antd/BBC
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn