Hô hấp Thứ tư, ngày 29/8/2012

Vitamin D ngăn nhiễm trùng đường hô hấp

Vitamin D được biết đến với vai trò quan trọng trong việc phát triển của xương, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó có những vai trò quan trọng khác, trong đó có chức năng miễn dịch.

Vitamin D ngăn nhiễm trùng đường hô hấp


Cơ thể tự nhiên sản xuất vitamin D trong phản ứng với ánh sáng mặt trời, do đó nồng độ vitamin D thường tăng cao vào mùa hè. Điều đó cũng có nghĩa duy trì đủ lượng vitamin sẽ khó khăn hơn trong mùa đông hoặc cho những người sống ở những khu vực lạnh giá kéo dài.
Trong trường hợp đó, người ta khuyên nên bổ sung vitamin D qua đường uống. 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, bổ sung vitamin D có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em. Thử nghiệm được tiến hành ở 250 học sinh Mông Cổ với nồng độ vitamin D trong máu thấp vào mùa đông. Số học sinh này đã được bổ sung 300 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày, và kết quả là một nửa nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp được loại trừ. Nghiên cứu này đồng thời cung cấp bằng chứng rõ ràng về mối quan hệ giữa thiếu vitamin D và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, chính vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bổ sung vitamin D an toàn và đúng cách để ngăn chặn một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ.


(Theo Antd/MSN)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn