Văn bản, quy chế ngành Thứ ba, ngày 21/8/2012

Đối tượng được thụ tinh nhân tạo và ống nghiệm

Những trường hợp được áp dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm phải là vợ chồng vô sinh hoặc phụ nữ độc thân muốn sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đó là nội dung được nêu rõ tại Thông tư quy định về quy trình thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm vừa được Bộ Y tế ban hành.

Cũng theo quy định này, với trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm xin noãn (thụ tinh với noãn của người hiến noãn trong đĩa cấy) được chỉ định đối với người nhận noãn bị suy sớm buồng trứng; chất lượng noãn kém; buồng trứng đáp ứng kém, phụ nữ lớn tuổi (trên 40 tuổi); bất thường di truyền.
 
Đối với người hiến noãn phải ở độ tuổi theo quy định; đã có ít nhất một con khỏe mạnh; nếu đang nuôi con nhỏ thì con ít nhất phải được 12 tháng và không cho con bú; không mắc bệnh lý mãn tính, bệnh di truyền.
 
Bộ Y tế cũng quy định việc thụ tinh trong ống nghiệm xin tinh trùng  (tinh trùng của người hiến cho thụ tinh với noãn của người nhận trong đĩa cấy) được thực hiện khi người chồng không có ti
nh trùng; bất thường di truyền. Người hiến tinh trùng phải không mắc các bệnh truyền nhiễm; không mắc các bệnh tâm thần, bệnh di truyền; mẫu tinh trùng bình thường.

Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu khu vực Đông Nam Á về khả năng thực hiện các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và đang trở thành trung tâm đào tạo, chuyển giao công nghệ của khu vực.

Đến nay, Việt Nam đã làm chủ hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như kỹ thuật giảm thai, kỹ thuật trích tinh trùng cho bệnh nhân vô sinh nam, kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng, kỹ thuật đông lạnh từ mô tinh hoàn, kỹ thuật chẩn đoán di truyền phôi…

Theo Vnmedia
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn