Da liễu Thứ ba, ngày 17/7/2012

Cách tốt nhất để điều trị bệnh vẩy nến?

Thưa bác sĩ, tôi đã bị bệnh vẩy nến năm năm nay. Tôi bị ngứa ở da đầu và bị những vết đốm lớn ở ngón tay, vai, khuỷu tay và bàn chân.

Cách tốt nhất để điều trị bệnh vẩy nến?
Thông thường thì tôi bị theo mùa, cứ mùa đông là bị bệnh, nhưng mùa đông năm ngoái tôi bị và cho đến nay thì không thấy có dấu hiệu suy giảm. Tôi đang sử dụng kem có chứa steroid nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Tôi có nên sử dụng phương pháp vi lượng đồng căn để điều trị bệnh này không?
 
Trả lời:

 

BS Dan Rutherford: Bệnh vẩy nến không thể chữa khỏi được nhưng có thể điều trị để giảm những khó chịu mà bệnh gây ra. Nếu thực sự mùa hè khiến bệnh tình của bạn nhẹ hơn mùa đông thì có thể da bạn thích ứng tốt với ánh sáng

cực tím.  Điều trị bằng tia UV có thể đem lại tác động đáng kể đến bệnh vẩy nến, bạn có thể đến khám tại bệnh viện da liễu để được tư vấn kỹ hơn về liệu pháp này.

 

Ngoài việc sử dụng kem có chứa steroid còn có nhiều loại kem khác hỗ trợ cho bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, hút thuốc lá, rượu và stress có thể làm bệnh vẩy nến ngày càng nặng thêm vì vậy hãy thay đổi lối sống lành mạnh để có một sức khoẻ tốt hơn.

Tác động của phương pháp vi lượng đồng căn là không thể đoán trước nhưng nó cũng là một liệu pháp tổng thể vậy nên nó cũng có thể tốt khi bạn sử dụng liệu pháp này.

 

BS Sara Stanner: Một số nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn kiêng đặc biệt không chứa gluten, ít protein hoặc ăn chay có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên hãy lưu ý xây dựng chế độ kiêng cho phù hợp để không bị thiếu những vi chất dinh dưỡng quan trọng.

 

Ngoài ra, phải kể đến vai trò của axit béo omega 3. Chúng được tìm thấy có nhiều trong dầu cá như cá mòi, cá hồi, cá trích, cá thu và cá ngừ tươi. Nó đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm. Theo một báo cáo thì thử dùng các chất bổ sung dầu cá trong tám tuần, có thể cải thiện mức độ nhẹ đến vừa phải các triệu chứng như ngứa, ban đỏ và vẩy nến. Một chế độ ăn giàu dầu cá hoặc bổ sung dầu cá có thể trợ giúp hữu ích cùng với thuốc điều trị bệnh của bạn.

 

Theo dantri/Telegraph
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn