Dinh dưỡng Thứ năm, ngày 28/6/2012

Ăn gì để béo lên?

Nhiều người thường băn khoăn ăn mãi không "lớn", mặc dù ăn nhiều hơn so với người bình thường nhưng lúc nào cũng gầy còm, ốm yếu. Một số thực phẩm sau có thể giúp cải thiện chứng gầy còm cho mọi người.

Ăn gì để béo lên?

Tăng thức ăn có sử dụng dầu, mỡ:
Nếu người béo nên giảm lượng dầu, mỡ thì người gầy lại ngược lại. Những món ăn có dùng dầu, mỡ như chiên, xào, rán sẽ khiến bạn nhanh tăng cân hơn. Mặt khác, nếu người gầy thì nên sử dụng mỡ động vật hơn dầu thực vật bởi nó có chứa nhiều chất béo hơn.

Đáp ứng đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cho bữa ăn:
Một bữa ăn của người gầy còm phải kỳ công hơn người bình thường, đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết như bột đường (cơm, bún...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng, gan...), chất béo (dầu, mỡ, bơ, mè, đậu phộng) và các loại rau quả. Mỗi này bạn nên ăn tăng thêm 500kcal để có thể tăng thêm 0,5kg trọng lượng mỗi tuần.

Tăng ngọt, giảm chua: Những thực phẩm, hoa quả có hàm lượng đường cao như bơ, xoài chín, hồng xiêm, đu đủ,
mãng cầu, chuối... rất tốt cho người gầy. Ngược lại, những thực phẩm chua, giàu axit sẽ khiến người gầy càng gầy hơn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn vặt nhiều, đặc biệt trước khi ăn, sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của mình.

Ăn những thực phẩm có khả năng tiêu hóa, hấp thụ tốt: Đó là những thực phẩm dễ tiêu, giúp cơ thể hấp thụ tối đa các thực phẩm và cải thiện đường ruột tốt hơn như sữa chua, các loại súp, cháo từ các loại hạt như hạnh nhân, đậu, lạc.

Theo Bee

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn