Thần kinh Chủ nhật, ngày 19/2/2012

Tại sao đêm nào cũng nằm mơ?

Trong lúc ngủ, não vẫn hoạt động hồi nhớ lại các hoạt động lúc thức trước đó. Khi ngủ nông bạn có thể nhớ được rõ chi tiết khi tỉnh dậy gọi là giấc mơ.

Tại sao đêm nào cũng nằm mơ?

Hỏi

Thưa bác sĩ, đêm nào tôi cũng nằm mơ. Khi tỉnh giấc trong ngày sẽ có sự việc nào đó khiến tôi nhớ lại những giấc mơ đó, đôi khi có những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại. Tôi muốn hỏi hay nằm mơ có phải do tôi bị bệnh tâm lý gì không? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên phải làm thế nào để có giấc ngủ ngon. Cảm ơn bác sĩ.

Đáp

justify;">Trong một đêm bạn sẽ trải qua 5 chu kỳ về giấc ngủ. Mỗi chu kỳ ngủ khoảng 1h20 phút, pha ngủ cuối giấc thường ngủ nông hơn và dễ bị thức giấc.

Trong lúc ngủ não vẫn luôn hoạt động, chủ yếu là hồi nhớ lại các hoạt động lúc thức trước đó. Pha ngủ sâu chúng ta không nhớ được lúc đó não đã hoạt động thế nào, còn pha ngủ nông chúng ta có thể nhớ được rõ chi tiết khi tỉnh dậy gọi là giấc mơ.

Một đêm bạn sẽ có nhiều giấc mơ, thường chúng ta chỉ nhớ khi sáng dậy hoặc đang ngủ đột

nhiên thức giấc. Bạn hay mơ như vậy là ngủ không sâu giấc, tâm lý có gì đó bất an.

Bạn nên đến khám khuyên khoa thần kinh để có giấc ngủ sâu hơn, và như vậy giấc mơ sẽ đẹp hơn.

BS Nguyễn Văn Tuấn (Viện Quân Y 103)/Đẹp

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn