Mẹ và bé Thứ hai, ngày 16/1/2012

Phương thuốc 'bí truyền' giúp dễ thụ thai

Nhiều liệu pháp thảo dược và châm cứu bí truyền của Trung Quốc có thể tăng khả năng thành công của các ca điều trị hiếm muộn, vô sinh bằng Tây y một cách rõ rệt.

Phương thuốc

Từ lâu, nhiều loại thuốc Đông y đã được dùng để giảm đau và chữa bệnh tại phương Tây. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của Anh cho thấy, Đông y còn có thể giúp tăng khả năng thụ thai nếu dùng kết hợp với các biện pháp điều trị hiếm muộn công nghệ cao.

Theo Daily Mail, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Shahar Levi-Ari, Đại học Tel Aviv đã so sánh tỷ lệ thành công của những cặp vợ chồng sử dụng phương pháp IUI (Bơm tinh trùng vào tử cung) có và không dùng thêm sự hỗ trợ của thảo dược và châm cứu Trung Hoa.

Trong IUI có một công đoạn là tách các tinh trùng di chuyển nhanh khỏi nhóm tinh

trùng chậm chạp còn lại. Sau đó, các tinh trùng nhanh nhẹn sẽ được bơm thẳng vào trong tử cung của phái nữ, gần thời điểm trứng rụng.

Kết quả cho thấy, khả năng thụ thai tăng lên đột biến ở những cặp vợ chồng sử dụng Đông – Tây y kết hợp. “Khi kết hợp IUI với các phương thuốc bí truyền, 65,5% các cặp đôi có thể thụ thai trong khi tỷ lệ này ở nhóm không kết hợp chỉ là 39,4%”, Tiến sĩ Lev-Ari cho biết.

Nhiều tuổi vẫn dễ thụ thai

Cụ thể, Lev-Ari đã theo sát tiến trình điều trị IUI của 29 phụ nữ trong độ tuổi 30-45 có dùng thêm liệu pháp Trung Hoa và 94 phụ nữ khác chỉ điều trị IUI. Hàng tuần, những phụ nữ

ở nhóm một còn tham gia một buổi châm cứu và uống thêm thuốc sắc từ những loại thảo dược thô.

“65,5% đã thụ thai và 41,4% sinh được những em bé rất khỏe mạnh. Tỷ lệ này ở nhóm hai chỉ là 39,4% và 26,9%”.

Sự khác biệt trong tỷ lệ thành công còn bất ngờ hơn nếu xét cả yếu tố tuổi tác. Độ tuổi trung bình của nhóm một là 39,4 tuổi, cao hơn so với nhóm hai (37,1 tuổi). Thường thì tuổi càng trẻ, người mẹ càng dễ thụ thai và sinh con hơn.

Hiện có nhiều giả thuyết cho việc vì sao Đông y lại có tác dụng đối với khả năng thụ thai, chẳng hạn như việc châm cứu và uống thuốc thảo dược sẽ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, tăng lượng máu nuôi tử cưng, cải thiện việc sản xuất hormone nữ và giảm stress cho người mẹ.

Theo vietnamnet

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn