Sức khỏe Trẻ em Thứ ba, ngày 10/1/2012

Các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ nhỏ có thể kéo dài nhiều năm

Một nghiên cứu của Mỹ được công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy trẻ nhỏ bị những vấn đề về giấc ngủ dễ gặp những khó khăn tương tự ở độ tuổi chập chững biết đi hơn so với những trẻ ngủ tốt.
Các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ nhỏ có thể kéo dài nhiều năm

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Bệnh viện Nhi Cincinnati Mỹ phát hiện ra rằng 1/10 số trẻ dưới 3 tuổi bị một vấn đề về giấc ngủ như tỉnh giấc, khó ngủ hoặc không thể ngủ một mình.

Các nhà nghiên

cứu đã hỏi hơn 250 bà mẹ về hành vi ngủ của trẻ khi chúng được 6, 12, 24 và 36 tháng tuổi.

Kết quả cho thấy những trẻ không bị các vấn đề về giấc ngủ khi còn nhỏ thì cũng không gặp phải các vấn đề này khi lớn lên. Song 21 – 35/100 trẻ bị một vấn đề về giấc ngủ vẫn tiếp tục gặp phải các vấn đề tương tự sau này.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng các dạng vấn đề về giấc ngủ thay đổi khi trẻ lớn hơn. Khi những trẻ này dưới 2 tuổi thì các vấn đề hay gặp nhất được báo cáo là khó bắt đầu giấc ngủ và khó ngủ sâu. Ở độ tuổi lên 3 thì những trẻ này thường gặp ác mộng và thao thức.

  Theo antđ/Foxnews

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn