Văn bản, quy chế ngành Thứ năm, ngày 24/11/2011

Bác sĩ công không được làm lãnh đạo bệnh viện tư

Không chỉ có những quy định chặt chẽ đối với bác sĩ tại các đơn vị y tế công, thông tư hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề của thầy thuốc và cơ sở khám chữa bệnh vừa được Bộ Y tế ban hành cũng quy định chi tiết đối với thầy thuốc “ngoại”.

Bác sĩ công không được làm lãnh đạo bệnh viện tư

Căn cứ Luật khám chữa bệnh, Nghị định số 87/2011/NĐ - CP ngày 27/9/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế đã công bố chính thức thông tư hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề của thầy thuốc và cơ sở khám chữa bệnh vừa được Bộ Y tế ban hành.

 

Theo đó, đối với thầy thuốc trong nước, nếu đã đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám, chữa bệnh thì không được đăng ký chịu trách nhiệm tương tự nhưng lại có thể làm việc ngoài giờ ở 1 cơ sở khám, chữa bệnh khác với tổng thời gian làm ngoài giờ không

quá 200 giờ/năm theo quy định của Bộ luật Lao động.

 

Một người hành nghề không được kiêm nhiệm làm lãnh đạo khoa, phòng, phụ trách bộ phận chuyên môn khác trong cùng hay một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

 

Đặc biệt, người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 

Còn đối với thầy thuốc là người nước ngoài đến hành nghề ở VN, cần phải có đủ giấy xác nhận về bằng cấp, thời gian thực hành tại bệnh viện, giấy phép lao động, giấy chứng nhận thành thạo tiếng Việt. Trường hợp không thành thạo tiếng Việt phải có hồ sơ của người phiên dịch thành thạo tiếng Việt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh kèm theo.

 

Ngoài ra, để giúp nhân dân nắm bắt được các thông tin liên quan, Sở Y tế cần thống kê và đăng tải công khai trên trang tin điện tử của Sở Y tế tỉnh danh sách người hành nghề đã được cấp, cấp lại hoặc bị thu hồi chứng chỉ hành nghề hoặc bị đình chỉ hoạt động chuyên môn trên địa bàn quản lý; Đăng công khai các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp, cấp lại, điều chỉnh hoặc bị thu hồi giấy phép hoạt động hoặc bị đình chỉ giấy phép hoạt động trên địa bàn quản lý.

 

Theo dantri
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn