Sử dụng thuốc hợp lý Thứ sáu, ngày 21/10/2011

Thuốc bổ thận tráng dương không hợp: Người "lành" thêm bệnh

Hiện có nhiều loại thuốc bổ thận tráng dương cho nam giới yếu sinh lý được làm từ các vị thuốc nổi tiếng.

Rối loạn cương dương ở nam giới có nhiều nguyên nhân.
Rối loạn cương dương ở nam giới có nhiều nguyên nhân.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu tự mua về uống, tình trạng bệnh lý không những không được cải thiện mà có khi gặp tác dụng phụ gây cao huyết áp, đái ra máu, thậm chí ngộ độc, tử vong.

BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, rối loạn cương dương (RLCD) ở nam giới có nhiều nguyên nhân như thận dương kém, lòng ham muốn không đúng, xuất nhiều dẫn đến rối loạn và mệnh môn hỏa cường - cương dương thường xuyên... Khi bị bệnh, người thầy thuốc phải thăm khám xem do nguyên nhân nào.
 
Đối với người rối loạn cương cứng
thể cường dương thì phải bổ thận âm, cấm dùng các vị có tác dụng cường dương như phụ tử chế, cốt toái bổ, xuyên khung... Nếu thuốc chế sẵn có các vị thuốc này thì coi như mang thêm bệnh.

Hơn nữa, các thuốc hoàn tán Đông y bán cho mọi người đều dùng được có tác dụng chữa bệnh rất thấp bởi trong Đông y, yếu tố quan trọng nhất trong khi bào chế hoàn tán là bảo tồn được khí (tinh dầu) và vị của thuốc.

Hiện nay, công nghệ sản xuất thuốc của ta chưa đảm bảo yếu tố đó vì muốn sản xuất đảm bảo khí và vị, tất cả các khâu sản xuất phải đảm bảo trong môi trường chân không (không có mùi bay ra ngoài). Mất khí và vị thuốc không còn ý nghĩa.

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 nhấn mạnh, thuốc Đông y, thực phẩm chức năng vẫn là một loại dược ph
ẩm cho nên khi dùng nhất thiết phải tuân thủ nguyên tắc: Đúng bệnh, đúng người và đúng liều lượng. Nếu để trị bệnh thì trước hết người bệnh phải được thầy thuốc chuyên khoa khám xét tỉ mỉ và chẩn đoán chính xác, sau đó mới chọn phương pháp và bào chế cho phù hợp.

Trên thực tế, không hiếm người vì lạm dụng hoặc dùng nhầm loại thuốc không phù hợp đã bị các bệnh lý như cao huyết áp, tai biến mạch não, mụn nhọt, dị ứng, đái ra máu... thậm chí ngộ độc nặng và tử vong. Có không ít người khoẻ mạnh nhưng dùng loại thuốc "bồi bổ" không phù hợp, hoặc bồi bổ thái quá đã  trở thành người có bệnh.
   
Theo Bee

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn