Sức khoẻ người cao tuổi Thứ sáu, ngày 14/10/2011

Suy nghĩ khỏe mạnh ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Theo một nghiên cứu mới đây những người đánh giá tình trạng sức khỏe của mình ở mức kém hoặc khá có vẻ dễ bị sa sút trí tuệ hơn khi về già.

Suy nghĩ khỏe mạnh ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Theo một nghiên cứu mới đây những người đánh giá tình trạng sức khỏe của mình ở mức kém hoặc khá có vẻ dễ bị sa sút trí tuệ hơn khi về già.

Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, 8.169 người độ tuổi ≥ 65 được yêu cầu đánh giá sức khỏe và được theo dõi trong gần 7 năm. Trong thời gian theo dõi, 618 người bị sa sút trí tuệ. So với những người đánh giá sức khỏe ở mức tốt, những người

tự đánh giá sức khỏe ở mức kém có nguy cơ sa sút trí tuệ cao hơn 70% và những người đánh giá sức khỏe ở mức khá có nguy cơ cao hơn 34%.

Tác giả nghiên cứu tiến sĩ bác sĩ Christophe Tzourio nói: “Để mọi người tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân là một cách đơn giản giúp các bác sĩ xác định những người có nguy cơ sa sút trí tuệ, đặc biệt là những người không có triệu chứng hoặc các vấn đề về trí nhớ”.

Nghiên cứu cho thấy trong số các đối tượng không có vấn đề về nhận thức, những người đánh giá sức khỏe của mình thuộc dạng kém dễ bị sa sút trí tuệ gấp gần 2 lần so với những người tin rằng mình đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Tiến sĩ bác sĩ Christophe Tzourio nói: “Chúng tôi biết rằng quan hệ và hoạt động xã hội rộng có liên quan với giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Vì vậy, có thể việc tự đánh giá sức khỏe kém dẫn tới hạn chế giao tiếp xã hội và qua đó đẩy nhanh tiến triển tình trạng này.”

Theo antđ/Ivanhoe Newswire

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn