Mẹ và bé Thứ tư, ngày 10/8/2011

Con khỏe nhờ mẹ bổ sung DHA

Các nhà khoa học thuộc Đại học Emory (Mỹ) cho biết, mẹ bổ sung acid béo omega-3 trong thời gian mang thai giúp bảo vệ đứa trẻ sinh ra không bị ốm trong giai đoạn đầu đời. Cuộc khảo sát được tiến hành ở khoảng 1.100 thai phụ và 900 trẻ sơ sinh.

Con khỏe nhờ mẹ bổ sung DHA
Phụ nữ bổ sung 400 mg acid Docosahexaenoic (DHA) dưới dạng tảo hoặc
giả dược khi thai kỳ ở tuần 18-22 cho đến khi sinh. Kết quả là những trẻ mà mẹ có bổ sung DHA thường ít bị cảm lạnh và mắc các bệnh lặt vặt khi được 1, 3 và 6 tháng tuổi.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy, thai phụ bổ sung 400 mg DHA giúp tăng khả năng sinh con khỏe mạnh hơn”, Usha Ramakrishnan, trưởng nhóm nghiên cứu, nói.

Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn