Làm đẹp Thứ năm, ngày 14/10/2010

Trang điểm mà không hại đến da

Khi trên mặt xuất hiện những vết trứng cá đáng ngờ hay vết bong da…, chúng ta lập tức nghĩ rằng loại mỹ phẩm mình đang dùng không hợp. Thực ra, việc dùng đồ trang điểm không đúng cách cũng sẽ đem đến những hậu quả tương tự.

Trang điểm mà không hại đến da

1. Để tránh tổn thương đến da khi trang điểm, việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu tẩy trang thế nào. Khi đã dùng đến kem nền, phấn nền, son môi, phấn mắt… đại loại là những thứ có màu, bất kể hóa trang đậm hay nhạt, đều phải dùng sản phẩm tẩy trang chuyên biệt.

2. Khi mua đồ trang điểm, phải hiểu rõ về thành phần và chủng loại. Chú ý tránh để không mua phải các loại mỹ phẩm sau đây:

- Mỹ phẩm có thành phần hóa chất tổng hợp như màu nhân tạo và hương liệu dễ gây kích ứng da, gây ngứa, dị ứng, viêm da thần kinh.

- Mỹ phẩm có tinh dầu không thể dùng quá lượng cho phép, vì chất dầu sẽ hấp thu bụi nhiều hơn, khiến cho lỗ chân lông và tuyến mồ hôi bị tắc, làm cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng, dẫn đến viêm lỗ chân lông, trứng

cá.

- Mỹ phẩm có màu đậm thường chứa các kim loại nặng như chì, crom, cadmium, đây là những chất có thể bị hấp thu vào cơ thể qua da, tích tụ lâu ngày sẽ gây ra phản ứng độc hại.

- Mỹ phẩm có chứa chất gây dị ứng ánh sáng, làm cho da phản ứng khi đi ra nắng.

3. Thận trọng khi dùng kem nền. Nhiều người không muốn dùng kem nền vì cho rằng như vậy khi trang điểm trông sẽ tự nhiên hơn, song việc đó lại vô tình gây hại cho da. Vì kem nền là lớp trang điểm đầu tiên với tác dụng cách ly da khỏi đồ trang điểm có màu, nên việc sử dụng sẽ đem lại những hiệu quả nhất định trong bảo vệ da. Khi quyết định đầu tư một bộ trang điểm, hãy dành khoản lớn nhất cho kem nền và nhận sự tư vấn để tìm được loại phù hợp với chất da của mình.

4. Trang điểm phải đồng

thời với chống nắng. Thực tế nhiều người có thói quen dùng kem chống nắng khi để mặt “mộc”, song lại quên chống nắng khi đã hóa trang. Do vậy, hãy chọn những loại mỹ phẩm trang điểm có kèm công năng chống nắng. Chỉ số SPF trong mỹ phẩm trang điểm bằng 15 là thích hợp nhất, vì mức độ này giúp bạn tránh được 90% tia cực tím nhưng lại không đem đến gánh nặng quá mức cho da. Nếu loại mỹ phẩm trang điểm có cả công dụng chống lão hóa hoặc các thành phần dưỡng da khác thì càng tốt.

5. Thường xuyên “dọn dẹp” túi đồ trang điểm. Không nên dùng một loại son dưỡng môi quá lâu để tránh cho môi trở nên khô hơn. Vứt bỏ những dụng cụ trang điểm bạn đã dùng được 2 năm hoặc những sản phẩm có mùi khác thường, những sản phẩm mà bạn không dùng đến suốt 6 tháng liền. Thay những chiếc chổi lông đã bắt đầu rụng lông hoặc miếng mút đã cũ sờn. Vứt bỏ những loại mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng nếu thấy có cặn đóng hoặc chất kết tủa. 

(TheoLANTĐ/Lady-TQ)

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn