Dược phẩm Thứ bảy, ngày 7/8/2010

Dược phẩm KT thuộc kháng thể đơn dòng đầu tiên của Mỹ

Tập đoàn dược phẩm Teva (Teva Pharmaceutical Industries) đang phát triển một dược phẩm kinh tế từ Rituxan, sản phẩm có doanh thu khổng lồ của Roche (Basel, Thụy Sỹ), một kháng thể đơn dòng. Đây được coi là dược phẩm kinh tế thuộc kháng thể đơn dòng đầu tiên của Mỹ.

Dược phẩm KT thuộc kháng thể đơn dòng đầu tiên của Mỹ
Teva đã thử nghiệm loại thuốc này trên 60 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp ở Đức và Hungary nhằm so sánh sản phẩm gốc của Roche với phiên bản của nó, được biết đến với tên gọi TL011. Nghiên cứu này kết thúc vào tháng 8/2011.

Đối tác của Teva là Lonza (Basel, Thụy Điển) cũng có tham gia vào thử nghiệm này. Người ta hy vọng thuốc có thể được đưa ra thị trường vào nửa cuối năm 2014, nếu như việc phát triển của loại thuốc này có kết quả tốt và được các nhà khoa học công nhận.

Rituximab, tên biệt dược là Rituxan, hay MabThera,
là loại thuốc được sử dụng để điều trị u lympho non-Hodgkin, viêm khớp dạng thấp, và leucemia mạn tính. Đây là một trong số các thuốc kháng thể đơn dòng lâu đời nhất mà các công ty dược phẩm khác đang để mắt đến do tiềm năng lợi nhuận đem lại.

Khi xem xét con số 80 tỷ USD hàng năm của các thuốc gốc chính hãng, trong đó khoảng 50 tỷ USD dành cho bệnh nhân không còn được bảo trợ từ năm 2015 đến 2016 thì nghiên cứu phát triển các dược phẩm có tính sinh học tương đương với Rituxan là một dự án khá hấp dẫn.
width=440 align=center border=0>
Giá của một hộp Mabthera khoảng gần 40 triệu đồng Việt, bảo hiểm chi trả 50% cho bệnh nhân ung thư nếu bệnh nhân có chứng nhận tham gia bảo hiểm liên tục 3 năm.


(Theo Bee/Biopharm International)

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn