Gửi thông tin thuốc

Exemestane

Nhóm thuốc:Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Tên khác :exemestan
Tên Biệt dược :Aromasin
Thuốc biệt dược mới :Exemestane Stada, Mestane, Aromasin, Aromasin
Dạng thuốc :Viên nén bao đường;Viên nén bao phim

Thành phần :

Exemestane
Exemestane

Tác dụng :

Exemestane có cơ chế tác dụng đặc biệt thuận lợi hơn các thuốc khác. Exemestane gắn không thuận nghịch vào enzym sản xuất oestrogen, ngăn cản sự sản sinh oestrogen , cho đến khi enzym mới được tạo ra. Điều đó làm cho khối u bị bỏ đói estrogen, không phát triển được.

Chỉ định :

Ðiều trị ung thư vú giai đoạn tiến xa ở phụ nữ sau mãn kinh theo sinh lý tự nhiên & phụ nữ sau mãn kinh do trị liệu bằng các tác nhân kháng estrogen.

Liều lượng - cách dùng:

Người lớn & bệnh nhân lớn tuổi: 1 viên/lần/ngày, uống sau khi ăn. Dùng cho đến khi khối u không tiến triển. Không cần chỉnh liều ở người suy gan, thận. Không khuyến cáo sử dụng ở trẻ em.

Chống chỉ định :

Tiền sử quá mẫn với thành phần thuốc. Phụ nữ mang thai & phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng phụ

Sốt, buồn nôn, mệt mỏi, tăng tiết mồ hôi, chóng mặt. Ít gặp: đau đầu, mất ngủ, đau, ban da, đau bụng, chán ăn, trầm cảm, nôn, rụng tóc, phù, táo bón, khó tiêu. Thỉnh thoảng: giảm tế bào lympho, giảm bạch cầu & tiểu cầu, tăng men gan & phosphatase kiềm.

Thận trọng lúc dùng :

Không nên sử dụng ở phụ nữ tiền mãn kinh. Khi lái xe & vận hành máy.

Tương tác thuốc :

Thận trọng khi dùng với thuốc được chuyển hóa qua CYP3A4 & có một cửa sổ trị liệu hẹp. Chưa có kinh nghiệm dùng với thuốc kháng ung thư khác. Không nên dùng với thuốc có estrogen, thuốc làm đảo ngược tác dụng của Aromasin.

Dược lực :

Exemestane là một chất trong nhóm thuốc mới được dùng điều trị tuyến hai cho phụ nữ sau mãn kinh bị ung thư vú đã tiến triển lâu sau khi điều trị bằng tamoxiten bị thất bại.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn