Gửi thông tin thuốc

Fenspiride

Nhóm thuốc:Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
Tên khác :fenspirid
Tên Biệt dược :Pneumorel
Thuốc biệt dược mới :Pneumorel 80mg, Pneumorel, Fenspirol, Pneumorel
Dạng thuốc :viên bao

Thành phần :

Fenspiride chlorhydrate
Fenspiride

Chỉ định :

Ðiều trị triệu chứng ho và tiết đàm trong các nhiễm trùng đường hô hấp. Thuốc này không thể thay thế kháng sinh và không thể trì hoãn việc điều trị bằng kháng sinh khi cần thiết.

Liều lượng - cách dùng:

Dùng cho người lớn.
Mỗi lần 1 viên, 2 đến 3 lần/ngày.

Qúa liều :

Dấu hiệu: ngủ gà hoặc bồn chồn, buồn nôn, nôn, nhịp nhanh xoang.
Xử lý: rửa dạ dày, theo dõi điện tâm đồ.

Tác dụng phụ

Có thể gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, đau thượng vị, ngủ gà. Hiếm hơn có thể gây gia tăng nhịp tim. Tác dụng này sẽ hết sau khi giảm liều.

Thận trọng lúc dùng :

LÚC CÓ THAI
Các nghiên cứu trên súc vật về chức năng sinh sản cho thấy thuốc không có tác động gây hại. Trên người, mặc dầu cho đến nay không có tác động gây dị dạng nào được ghi nhận, ảnh hưởng của việc dùng thuốc trong thời kỳ mang thai chưa được biết rõ, do còn thiếu nghiên cứu nên chưa thể có kết luận chính xác.
LÚC NUÔI CON BÚ
Chưa biết được thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Do đó không nên chỉ định dùng Fenspiride chlorhydrate trong thời kỳ nuôi con bú bằng sữa mẹ.

Dược lực :

Fenspiride chlorhydrate có các đặc tính kháng viêm đặc hiệu trên đường hô hấp và chống co thắt phế quản do can thiệp lên nhiều cơ chế khác nhau:
- do tác động đối kháng trên các thụ thể histamine H1 và tác động giải co thắt như kiểu tác động của papavérine;
- do làm giảm sự tạo ra các yếu tố gây viêm khác nhau (cytokine-TNFa-dẫn xuất của acide arachidonique và các gốc tự do, trong đó một vài chất cũng có tác động gây co thắt phế quản (khi đạt nồng độ cao trong máu).

Dược động học :

Nồng độ tối đa trong máu đạt được sau khi uống thuốc khoảng 6 giờ. Thời gian bán hủy là 12 giờ. Thuốc được đào thải chủ yếu qua nước tiểu.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Pneumorel 80mg

Pneumorel 80mg

SĐK: VN-6288-02
Fenspiride

Pneumorel

SĐK: VN-3074-07
Fenspiride hydrochloride

Fenspirol

SĐK: VN-16884-13
Fenspiride hydrochloride 2mg/1ml

Pneumorel

SĐK: VN-15959-12
Fenspiride hydrochloride

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn