Gửi thông tin thuốc

Avibactam

Nhóm thuốc:Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm
Thuốc biệt dược mới :Zavicefta
Dạng thuốc :Bột pha dung dịch tiêm truyền

Thành phần :

Avibactam
Avibactam

Chỉ định :

Avibactam kết hợp với ceftazidime được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm trùng trong ổ bụng phức tạp do các vi sinh vật nhạy cảm sau gây ra bởi các vi sinh vật nhạy cảm sau đây: Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis aeruginosa ở bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên. 

Thuốc cũng được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp bao gồm viêm bể thận do các vi sinh vật nhạy cảm sau đây: Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Citrobacter koseri, Enterobacter aerogenes, Enterobacter cloacae, Citrobacter .

Dược lực :

Avibactam là một chất ức chế β-lactamase không phải là lact-lactamase làm bất hoạt một số-lactamase (Ambler loại A β-lactamase, bao gồm Klebsiella pneumoniae carbapenemase, Ambler class C và một số loại Ambler loại D và bảo vệ ceftazidime khỏi sự xuống cấp bởi một số-lactamase. 

Avibactam nhanh chóng đạt đến sự xâm nhập của vi khuẩn ở nồng độ đủ cao để khôi phục hoạt động của ceftazidime chống lại các chủng sản xuất eft-lactamase kháng ceftazidime. Avibactam không làm giảm hoạt động của ceftazidime chống lại các sinh vật nhạy cảm với ceftazidime.

Avibactam dùng kết hợp với ceftazidime . Sự kết hợp này đã được FDA chấp thuận vào ngày 25 tháng 2 năm 2015 để điều trị các bệnh nhiễm trùng trong ổ bụng phức tạp kết hợp với metronidazole và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp, bao gồm viêm bể thận do mầm bệnh kháng kháng sinh, bao gồm cả bệnh do đa kháng thuốc mầm bệnh vi khuẩn gram âm kháng thuốc. 
Vì dữ liệu về hiệu quả và an toàn lâm sàng hạn chế, Avibactam nên được dành riêng cho những bệnh nhân trên 18 tuổi bị hạn chế hoặc không lựa chọn điều trị thay thế.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Zavicefta

Zavicefta

SĐK: VN3-319-21
Ceftazidime (dưới dạng ceftazidim pentahydrate) 2g; Avibactam (dưới dạng natri avibactam) 0,5g

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com